Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Trị Sản Phẩm Lúa Hàng Hóa Đạt Trên 400 Tỷ Đồng

Giá Trị Sản Phẩm Lúa Hàng Hóa Đạt Trên 400 Tỷ Đồng
Ngày đăng: 09/11/2014

Sáng 6/11, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết chương trình sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao năm 2014, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2015.

Năm 2014, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội xây dựng được 63 vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao với quy mô 6.971ha, tăng 116,2% so với kế hoạch, trong đó vụ Xuân 2.980ha, vụ Mùa 3.987ha tại 11 huyện ngoại thành. Năng suất các giống lúa chất lượng cao năm nay bình quân đạt 5,2 - 5,4 tấn/ha, với tổng sản lượng gần 37.000 tấn. Giá trị sản phẩm lúa hàng hóa đạt 406,64 tỷ đồng và cho hiệu quả kinh tế đạt 224,46 tỷ đồng.

Để chương trình sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao đạt hiệu quả, Trung tâm đã phối hợp với các hợp tác xã (HTX) tổ chức 115 lớp tập huấn kỹ thuật cho 9.149 nông dân tham gia chương trình tại 42 HTX của 11 huyện ngoại thành Hà Nội về kỹ thuật sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao. Bên cạnh đó, Trung tâm còn kêu gọi các doanh nghiệp cung cấp, hỗ trợ kịp thời về giống lúa, thuốc bảo vệ thực vật và tiêu thụ khoảng 70% sản phẩm lúa, gạo chất lượng cao cho nông dân và các HTX.

Nhờ hiệu quả mang lại, các huyện ngoại thành Hà Nội đã tích cực mở rộng diện tích, tiêu biểu như: Phúc Thọ với giống lúa Hương Thơm số 1; Thanh Oai, Thường Tín với giống Bắc thơm số 7... Dự kiến, trong năm 2015, Trung tâm tiếp tục xây dựng, phát triển 60 điểm tại 12 huyện ngoại thành.

Cũng tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết tiêu thụ sản phẩm lúa, gạo chất lượng cao năm 2014 giữa Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội, đại diện một số huyện tham gia chương trình với các doanh nghiệp.


Có thể bạn quan tâm

Thu Nhập Ổn Định Từ Chăn Nuôi Bò Sữa Thu Nhập Ổn Định Từ Chăn Nuôi Bò Sữa

Vài năm gần đây, rất nhiều gia đình ở xã Long Tân, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) chú trọng vào nghề chăn nuôi bò sữa. Nhờ sự cần cù, chịu khó của bản thân, sự hỗ trợ tích cực về vốn lẫn kỹ thuật từ chính quyền địa phương, người dân đã biết cách nuôi bò sữa hiệu quả và đã có cuộc sống no đủ hơn.

21/05/2013
Mô Hình Nuôi Tôm Sạch Nhằm Giảm Rủi Ro Và Cải Thiện Môi Trường Ở Bạc Liêu Mô Hình Nuôi Tôm Sạch Nhằm Giảm Rủi Ro Và Cải Thiện Môi Trường Ở Bạc Liêu

Ngày 19/5, Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì Hội thảo “Sử dụng vi sinh thay thế hóa chất, kháng sinh trong nuôi tôm sạch” với sự tham gia của hơn 400 hộ nuôi tôm các tỉnh Sóc Trăng, Kiên Giang và Bạc Liêu.

23/05/2013
Tồn Đọng 1 Triệu Con Gà Tồn Đọng 1 Triệu Con Gà

Nhiều trang trại cho biết, hiện gà đã quá thời hạn xuất chuồng nhưng không thể bán được. Nguồn cung gà thịt hiện đang rất dư thừa, trong khi thị trường lại không mặn mà với sản phẩm này, người tiêu dùng e dè với thịt gà, do đó lượng gà tồn kho đang rất lớn.

23/05/2013
Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Nấm Rơm Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Nấm Rơm

Nhiều người nghĩ rằng trồng nấm rơm trên núi sẽ là một hướng đi khó khăn bởi xa nguồn nguyên liệu và đối mặt với sự chuyển biến phức tạp của thời tiết. Thế nhưng hướng đi táo bạo ấy của gia đình anh Lê Trọng Khánh - chị Trương Thị Ngọc Lài, ở thôn Tân Hữu, xã Tân Liên (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã thành công và mở ra một hướng làm kinh tế mới đầy hứa hẹn cho người dân nơi đây...

23/05/2013
Dừa Tươi Có Giá, Nông Dân Trồng Dừa Phấn Khởi Ở Trà Vinh Dừa Tươi Có Giá, Nông Dân Trồng Dừa Phấn Khởi Ở Trà Vinh

Do thời tiết nắng nóng kéo dài, giá các loại trái cây có tính thanh nhiệt, giải khát tăng mạnh, đặc biệt là dừa tươi. Tại Trà Vinh, giá dừa tươi đã tăng gần gấp đôi so với cách đây vài tháng, nhà vườn rất phấn khởi.

23/05/2013