Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Heo, Gà Ngày Tết Vẫn Ổn Định

Giá Heo, Gà Ngày Tết Vẫn Ổn Định
Ngày đăng: 02/02/2014

Một số chủ trang trại ở Đồng Nai cho biết, tết Nguyên đán 2014, giá heo hơi các trại bán ra vẫn giữ mức 48-49 ngàn đồng/kg, tương đương như ngày thường và đầu ra vẫn ổn định không có dấu hiệu hút hàng.

Hiện nhiều trang trại đã ký hợp đồng bán heo cho các thương lái những ngày sau tết, giá không có biến động. Từ mùng 2 tết, một số thương lái trên địa bàn tỉnh sẽ tiến hành mua heo, giết mổ đưa về các chợ đầu mối trong tỉnh và TP. Hồ Chí Minh. Giá gà tam hoàng trong tết có nhích lên 2-3 ngàn đồng/kg do nhu cầu tiêu thụ tăng, nhưng đến chiều 30 -1 (tức 30 tết) giá lại trở lại mức cách đây một tuần.

Theo nhận định của các thương lái, sau tết giá heo chỉ giữ mức như hiện nay hoặc giảm nhẹ vì lượng heo các trang trại vẫn còn khá dồi dào. Chi cục Thú y tỉnh cho biết, lượng heo, gà kiểm dịch để tiêu thụ trong và ngoài tỉnh chỉ tăng cao gấp gần 2 lần trong 2 ngày 27 đến 28 -1, sau đó trở về mức tiêu thụ chỉ cao hơn ngày thường 5-10%.


Có thể bạn quan tâm

Khó cấm cửa khoai tây Trung Quốc Khó cấm cửa khoai tây Trung Quốc

Từ ngày 3-11, UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra, giám sát việc cấm nhập khoai tây Trung Quốc (TQ) vào chợ nông sản Đà Lạt (NSĐL). Đến sáng 5-11, tổ đã phát hiện một người chở khoảng 150 kg khoai tây TQ vào chợ.

09/11/2015
Mua thịt gà hết đát bán cho người tiêu dùng Mua thịt gà hết đát bán cho người tiêu dùng

Các cơ quan chức năng đã tiêu hủy hơn 1 tấn gà hết hạn sử dụng, được một chủ cơ sở mua lại tận dụng cho cá ăn và bán cho người tiêu dùng.

09/11/2015
Xoài Cát Chu Việt Nam chính thức vào thị trường Nhật Bản Xoài Cát Chu Việt Nam chính thức vào thị trường Nhật Bản

Những trái xoài tươi Cát Chu của Việt Nam đã chính thức được bày bán lần đầu tiên tại siêu thị Aeon ở tỉnh Chiba, Nhật Bản.

09/11/2015
Gạo Việt nhưng phải dùng bao bì nước ngoài để bán trong siêu thị Gạo Việt nhưng phải dùng bao bì nước ngoài để bán trong siêu thị

Hiện chưa có thương hiệu gạo mang tên Việt Nam vì gạo Việt Nam chủ yếu đóng bao và mang nhãn hàng của doanh nghiệp hay quốc gia nhập khẩu.

09/11/2015
Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc ngày càng cao Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc ngày càng cao

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP), tôm ngày càng chiếm tỷ trọng lớn hơn trong tổng XK thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc.

09/11/2015