Giá cá tra nguyên liệu giảm
Tại nhiều tỉnh, thành ĐBSCL như: Cần Thơ, An Giang, Bến Tre…Cá tra nguyên liệu loại thịt trắng, đủ chuẩn xuất khẩu đang được nhiều hộ dân bán cho doanh nghiệp chỉ còn ở mức 22.500 - 23.000 đồng/kg, giảm ít nhất khoảng 1.500 đồng/kg so với hồi đầu năm.
Giá cá tra giảm do gần đây nhu cầu tiêu thụ cá tra phi-lê trên thị trường xuất khẩu thấp nên nhiều doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu hạn chế việc thu mua cá tra nguyên liệu.
Hơn nữa, thời điểm này các vùng nuôi cá tra nguyên liệu của doanh nghiệp cũng bước vào thu hoạch, nhiều doanh nghiệp chỉ tập trung thu hoạch vùng cá nguyên liệu của mình mà không mua cá bên ngoài nên hộ dân nuôi cá tra nhỏ lẻ gặp khó khi bán cá.
Có thể bạn quan tâm
Vụ Đông Xuân 2012-2013, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đã thực hiện mô hình trồng thâm canh lúa theo 1 phải, 5 giảm với quy mô 10 ha tại thôn Công Thành, xã Thành Hải.
Nhờ biết cách chăm sóc tiêu theo hướng bền vững mà anh đã giữ được vườn tiêu xanh tốt trong nhiều năm nay. Việc trồng tiêu với nhiều bà con thì là một sự may rủi nhưng với anh thì hoàn toàn chủ động trước dịch bệnh lan tràn trên cây tiêu.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản đồng ý cho Sở NN&PTNT sử dụng hóa chất Chlorine đang dự trữ để thực hiện cơ chế hỗ trợ hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản năm 2013.
Tỉnh Ninh Bình đang ứng dụng phương pháp nuôi cấy mô để nhân giống khoai sọ bản địa nhằm chủ động nguồn giống sạch bệnh đáp ứng nhu cầu sản xuất. Khoai được trồng thí điểm tại Hợp tác xã Nông nghiệp Yên Quang, huyện Nho Quan.
Để từng bước nâng cao hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản, thạc sĩ Trần Văn Hận, Chủ nhiệm Khoa Thủy sản, Trường đại học Cần Thơ phối hợp với Trung tâm giống thủy sản An Giang triển khai thực nghiệm thành công đề tài “Xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa nâng cao năng suất và lợi nhuận” tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.