Giá cá tra nguyên liệu giảm
Tại nhiều tỉnh, thành ĐBSCL như: Cần Thơ, An Giang, Bến Tre…Cá tra nguyên liệu loại thịt trắng, đủ chuẩn xuất khẩu đang được nhiều hộ dân bán cho doanh nghiệp chỉ còn ở mức 22.500 - 23.000 đồng/kg, giảm ít nhất khoảng 1.500 đồng/kg so với hồi đầu năm.
Giá cá tra giảm do gần đây nhu cầu tiêu thụ cá tra phi-lê trên thị trường xuất khẩu thấp nên nhiều doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu hạn chế việc thu mua cá tra nguyên liệu.
Hơn nữa, thời điểm này các vùng nuôi cá tra nguyên liệu của doanh nghiệp cũng bước vào thu hoạch, nhiều doanh nghiệp chỉ tập trung thu hoạch vùng cá nguyên liệu của mình mà không mua cá bên ngoài nên hộ dân nuôi cá tra nhỏ lẻ gặp khó khi bán cá.
Có thể bạn quan tâm
Nhờ đề án phát triển cà phê bền vững nên hiện Việt Nam đã có 200.000 héc ta cà phê được chứng nhận theo các tiêu chuẩn bền vững quốc tế như 4C, UTZ, trong đó, có 150.000 héc ta theo tiêu chuẩn 4C. Diện tích này sẽ tăng lên 300.000 héc ta vào năm 2015.
Cây trồng biến đổi gene đang là một trong những lĩnh vực sản xuất nông nghiệp được quan tâm nhất hiện nay và thực phẩm biến đổi gene chủ yếu là ngô, đậu tương.
Ông Y Tớ Byă (tên thường gọi là Ama H Nga) ở buôn Tliêr, xã Hòa Phong (Krông Bông - Đắk Lắk) là điển hình vượt khó, làm giàu, được bà con trong xóm ngoài làng thán phục.
Bước vào vụ ĐX 2013-2014, người trồng tỏi ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa làm vừa lo. Lo là giống tỏi đã bị thoái hóa nghiêm trọng, không biết cây sinh trưởng, phát triển ra sao; có trụ nổi trước sự tấn công ào ạt của sâu bệnh…
Dẫu chỉ còn một bàn tay sau khi bị tai nạn nhưng người đàn ông ấy vẫn tự mình vượt lên số phận, làm giàu từ bàn tay còn lại khiến người dân ai cũng nể phục. Anh là Võ Văn Đề (51 tuổi) ở thôn Hội Yên, xã Hải Quế (Hải Lăng - Quảng Trị).