Giá cà phê xuất khẩu giảm trước niên vụ mới

Giá cà phê vối nhân xô các tỉnh Tây Nguyên giảm nhẹ 200 đồng/kg, còn mức 34.800 - 35.200 đồng/kg; cà phê Robusta giao tại cảng TPHCM (giá FOB) giảm 9 USD/tấn, còn xuống 1.617 USD/tấn.
Khoảng một tháng nữa sẽ bắt đầu niên vụ cà phê mới, nhưng giao dịch vẫn trầm lắng, do người mua vẫn chờ để đánh giá kích cỡ và chất lượng cà phê trước khi ký hợp đồng.
Trong khi đó, nông dân và thương nhân tiếp tục găm hàng chờ giá lên, khiến nguồn cung ra thị trường phần nào bị thắt chặt.
Theo Bộ NN&PTNT, xuất khẩu cà phê 9 tháng đầu năm 2015 ước đạt trên 960 nghìn tấn, trị giá 1,96 tỷ USD, giảm trên 31% về lượng và hơn 32% về giá trị so cùng kỳ năm 2014.
Giá cà phê xuất khẩu bình quân 8 tháng đầu năm 2015 đạt 2.054 USD/tấn, giảm 0,23% so với năm 2014.
Có thể bạn quan tâm

Từ trồng hoa hồng cổ và chiết xuất hoa hồng thành các sản phẩm phục vụ nhu cầu làm đẹp, anh Phan Văn Hoàn có thu nhập ổn định 40 triệu đồng/tháng.

Sở hữu 18 ha nuôi tôm thương phẩm và 1,5 ha sản xuất tôm giống, mỗi năm thu lãi gần chục tỷ đồng, ông Nguyễn Hồng Cương được mệnh danh là vua tôm đất Nghệ An

Từ ngày áp dụng “kỹ nghệ” đeo kính cho gà, sản phẩm từ trang trại của anh Cường không những đảm bảo chất lượng mà còn đáp ứng các yêu cầu về mẫu mã.

Về các xã biển Thạnh Phong, Thạnh Hải thì gần như ai cũng biết ông Lê Văn Sấm (thường được gọi là ông Ba Sấm) là tấm gương làm giàu

Đã có gần 4ha cây ăn quả có giá trị nhưng khi kể về quá trình vươn lên làm giàu, anh Nguyễn Văn Tân ở xã Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên vẫn nuối tiếc.