Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gần 11.800 Ha Tôm Chết

Gần 11.800 Ha Tôm Chết
Ngày đăng: 14/08/2011

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, có trên 980 ha tôm nuôi của địa phương này trong tuần qua tiếp tục bị chết, nâng tổng số diện tích tôm chết ở đây từ đầu năm đến nay là hơn 11.770 ha, tăng gần 2.000 ha so với thời điểm giữa tháng 7.

Trong số đó, có trên 371 ha tôm công nghiệp bị chết (thiệt hại 100%), diện tích tôm chết còn lại là ở vuông nuôi quảng canh kết hợp, mức độ thiệt hại ước tính khoảng 50%. Nguyên nhân tôm chết được xác định là do hoại tử gan tụy, đỏ thân, đốm trắng và bị tác động của môi trường.

Cơ quan thú y Cà Mau đã xuất hàng ngàn lít hóa chất giúp hộ nuôi công nghiệp có tôm bị chết xử lý ao đầm, tái sản xuất đồng thời đưa ra nhiều khuyến cáo định hướng hộ nuôi quảng canh có kế hoạch thả giống, sản xuất phù hợp.

Được biết, tình hình tôm chết ở Cà Mau thời gian qua ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động sản xuất tôm xuất khẩu của tỉnh này, do thiếu nguồn tôm nguyên liệu phục vụ cho chế biến.


Có thể bạn quan tâm

Bệnh đốm trắng ở tôm nuôi và công nghệ nuôi tôm nhằm phòng, chống bệnh đốm trắng Bệnh đốm trắng ở tôm nuôi và công nghệ nuôi tôm nhằm phòng, chống bệnh đốm trắng

Bệnh đốm trắng do virus (White Spot Syndrome Virus - WSSV) là một trong các bệnh gây nên hiện tượng tôm nuôi chết hàng loạt trong các vùng nuôi tôm tại các địa phương ven biển ở nước ta từ nhiều năm qua.

04/08/2015
Khánh Hòa có 44 doanh nghiệp chế biến thủy sản đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Khánh Hòa có 44 doanh nghiệp chế biến thủy sản đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay, toàn tỉnh Khánh Hòa có 44 doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Các DN này có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế thủy sản của tỉnh, góp phần rất lớn trong việc tiêu thụ sản phẩm thủy sản khai thác, nuôi trồng; giải quyết việc làm cho nhiều lao động; không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

04/08/2015
Chủ động chống úng cho cây trồng Chủ động chống úng cho cây trồng

Đợt mưa này trùng kỳ con nước lửng, tiêu thủy lực khó khăn, để bảo vệ diện tích lúa, hoa màu, các tỉnh phía Bắc cần chủ động ứng phó và có các phương án hạn chế tối đa tình trạng ngập úng gây chết lúa sau cấy, ổn định kết quả sản xuất vụ hè thu và vụ mùa.

04/08/2015
Giá hồ tiêu hạ nhiệt Giá hồ tiêu hạ nhiệt

Theo các thương lái trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giá hồ tiêu bắt đầu hạ nhiệt, hiện đang đứng ở mức 205 - 210 ngàn đồng/kg, giảm 10 ngàn đồng/kg so với thời điểm đầu tháng 7. Giá tiêu sọ vẫn đứng ở mức cao 300 ngàn đồng/kg, chỉ giảm từ 1 - 2 ngàn đồng/kg so với trước.

04/08/2015
Trà Vinh trình diễn máy vô chân mía Trà Vinh trình diễn máy vô chân mía

Ngày 28/7/2015, tại ruộng mía của nông dân Kim Thane, ấp Soài Rùm, xã Kim Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, Công ty Cổ phần Mía đường Trà Vinh tổ chức trình diễn và hội thảo máy vô chân mía cho nông dân trồng mía ở các xã vùng mía nguyên liệu của huyện Trà Cú.

04/08/2015
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.