Cá nục được mùa, giá vẫn giữ mức cao

Tại cảng Hòn Rớ (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) - cảng cá lớn nhất khu vực Nam Trung bộ, trong những ngày qua, mỗi ngày có đến khoảng 40 tàu đánh bắt cá nục cập cảng. Lượng cá nục đưa ra thị trường lên đến trên dưới 100 tấn.
Nhiều chủ tàu cá cho biết, trong các chuyến biển vừa qua, sản lượng cá nục khai thác tăng cao, nhiều tàu thu được xấp xỉ 5 tấn cá. Tính chung, cứ 10 tàu đánh bắt cá nục thì 7 - 8 tàu khai thác được lượng cá gấp 2 - 3 lần so với các chuyến biển trong những tháng đầu năm.
Tại các chợ cá, giá cá nục có giảm. Đây là điều bình thường vì lượng cá về nhiều thì giá sẽ hạ. Từ 35.000 đồng/kg, hiện tại giá cá nục còn ở mức 25.000 đồng/kg. Tuy nhiên, theo nhiều ngư dân cũng như các đầu mối cung ứng thủy sản, mức giá này vẫn là cao và giúp cho ngư dân có lãi.
Có thể bạn quan tâm

Dù đã phát triển hơn mười năm, nhưng mô hình trồng nấm rơm vẫn chỉ dừng lại ở xã Phú Lương (huyện Phú Vang - Thừa Thiên Huế). Nhân rộng mô hình trồng nấm, góp phần phát triển kinh tế là vấn đề cần quan tâm

Địa hoàng (sinh địa) là dược liệu được trồng tại Bắc Giang từ nhiều năm trước nhưng diện tích manh mún, nông dân chủ yếu canh tác, thu hoạch theo kinh nghiệm, nên chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh tế không cao.

Liên tục sau hai năm rớt giá, đầu vụ thu hoạch sắn năm nay, nhiều người dân huyện Bố Trạch (Quảng Bình) khấp khởi mừng thầm khi giá sắn chạm ngưỡng 1.700 đồng/kg (giá thu mua tại nhà máy). Thế nhưng "mừng chưa kịp no", liên tục hai cơn bão ập đến đã khiến người trồng sắn lao đao...

UBND huyện Thoại Sơn (An Giang) đang phối hợp triển khai dự án đầu tư xây dựng “Chuyển đổi cơ cấu lúa – tôm” tại xã Phú Thuận. Dự án có diện tích quy hoạch dự kiến 502 héc-ta, gồm 1 vụ lúa, 1 vụ tôm, vốn đầu tư 37 tỷ đồng. Mục tiêu dự án nhằm chủ động tạo nguồn nguyên liệu thủy sản phục vụ tiêu dùng trong nước và chế biến xuất khẩu, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Không riêng gì các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long mà ngay cả xứ dừa Bến Tre trong thời gian gần đây bỗng rộ lên phong trào nuôi đuông dừa bán cho các nhà hàng, quán ăn.