Bí quyết chọn gà đen nghìn đô giúp đại gia tránh tiền mất tật mang
Theo anh Trần Nhữ Giáp - chủ Vườn chim Việt ở xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì (Hà Nội), một đặc điểm quan trọng và dễ phân biệt nhất giữa gà đen Ayam Camani và gà đen Trung Quốc chính là cuống họng và lưỡi.
Khi mở miệng gà đen Indonesia luôn có 1 màu đen tuyền từ lưỡi đến cổ họng, trong khi gà đen Trung Quốc khi mở miệng ra chúng ta sẽ thấy màu trắng nhạt hoặc hơi phớt đen như gà ác bình thường.
Gà đen Indonesia nhìn màu lông và vẻ bề ngoài bao giờ cũng đen hơn rất nhiều so với gà đen Trung Quốc
“Ngoài ra, gà đen Indonesia trưởng thành có mắt xếch nhìn dữ dằn hơn gà đen Trung Quốc (gà Hắc Phong)” – anh Giáp tiết lộ.
Cũng theo anh Giáp, gà đen Trung Quốc có xuất xứ từ vùng Xích Thủy -Trung Quốc.
Chúng có thịt đen, xương đen, lông đen, mào thâm hoặc đỏ nhạt.
Đây là giống gà có họ hàng rất gần với gà H’Mông của Việt Nam, chúng được nuôi để làm thương phẩm
. Giống gà này mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian qua với giá bán con giống tại Trung Quốc hiện là 5- 7 nhân dân tệ (tương đương 18.000 – 24.000 đồng/con), giá thương phẩm từ 150.000 - 180.000 đồng/kg. Tuy nhiên ngược lại, gà đen Indonesia lại luôn có giá rất đắt khoảng từ 5 đến trên 30 triệu đồng/con trưởng thành.
Khi còn nhỏ gà đen Trung Quốc rất giống với gà đen Indonesia. Hiện nay, một số thương lái đã lợi dụng sự thiếu thông tin của người dân để lừa bán gà đen Trung Quốc, nên người mua cần rất cảnh giác và phải tỉnh táo để không bị mắc bẫy.
Có thể bạn quan tâm
Thời điểm này, bà con nông dân các thôn Thanh Thủy, Đồng Giành, xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đang bước vào cuối vụ thu hoạch hoa nhài. Năm nay, thời tiết mưa nhiều, năng suất hoa nhài giảm nhưng được giá nên bà con rất phấn khởi.
Khi nước lũ tràn đồng thì gia đình anh Lê Văn Nghiệp ở ấp Tân Thành B – xã Long Tân (Sóc Trăng) đã mua 60 cái dớn về đánh bắt cá. Vì gia đình ít đất sản xuất nên anh Nghiệp tranh thủ con nước về đánh bắt thủy sản để có thêm thu nhập, chờ khi nước rút mới gieo sạ vụ lúa đông xuân.
Theo Phòng Kinh tế quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, trong 10 tháng đầu năm 2013, tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra trên địa bàn quận gặp nhiều khó khăn do giá cá tra nguyên liệu sụt giảm, nông dân bán cá khó thu được tiền mặt mà vẫn phải bán chịu cho doanh nghiệp. Tổng diện tích nuôi cá tra thịt trên địa bàn quận đến nay chỉ đạt hơn 431 ha, giảm 52 ha so với cùng kỳ năm trước. Diện tích nuôi cá tra đã treo ao là 120,94 ha, tăng 52 so với năm trước. Ngoài ra, diện tích sản xuất cá tra giống trên địa bàn quận cũng giảm 16 ha so với năm trước, xuống còn 59,1 ha, với 60 hộ dân tham gia.
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành Quyết định số 2234/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch Nuôi trồng thủy sản của tỉnh đến năm 2020.
Trong vòng nửa tháng trở lại đây, giá tôm sú và tôm thẻ chân trắng (tôm nước lợ) trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã tăng mạnh trở lại sau một thời gian giảm nhẹ. Nhiều hộ dân nhờ giá tôm tăng mạnh đã thu bạc tỉ chỉ trong thời gian 2-3 tháng thả nuôi với loại tôm thẻ chân trắng.