Bắp Cải Cuối Vụ Được Giá

Hiện giá bắp cải được các thương lái thu mua từ 7.000 – 9.000 đ/kg, giá bán lẻ tại các chợ 12.000 – 13.000 đ/kg.
Thời điểm hiện nay, người trồng rau trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang bước vào cuối vụ thu hoạch bắp cải. Lạng sơn có khoảng 200 ha bắp cải, chủ yếu ở các huyện Lộc Bình, Cao Lộc, Văn Lãng, Chi Lăng...
Hiện giá bắp cải được các thương lái thu mua từ 7.000 – 9.000 đ/kg, giá bán lẻ tại các chợ 12.000 – 13.000 đ/kg, tăng cao hơn 4.000 – 5.000 đ/kg so với cách đây 1 tháng. Với giá như hiện nay, sau khi trừ chi phí người dân lãi từ 3,5 đến 4 triệu đ/sào.
Theo người trồng rau, giá bắp cải tăng cao là do thời gian vừa qua mưa kéo dài nên nhiều diện tích trồng bắp cải bị thối. Ngoài ra, do đang là cuối vụ thu hoạch nên sản lượng bắp cải còn ít, trong khi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn rau màu đang khan hiếm.
Có thể bạn quan tâm

Nhiều hộ dân ở thôn Đông Căm, xã Mường Vi, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai khi tham gia “Dự án sản xuất lúa chất lượng cao giống lúa Séng Cù” cho biết, nhờ trồng giống lúa này, lợi nhuận đã tăng tới 200%.

Để có thêm thu nhập, một số người dân ở Củ Chi, TP HCM săn cỏ tự nhiên về bán cho các chủ trại bò sữa với giá 3.000-5.000 đồng mỗi bó.

Trao đổi với NTNN, luật sư Trần Hữu Huỳnh- Trưởng ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng, nông dân muốn giàu trước hết phải có sự liên kết, làm ăn chuyên nghiệp thông qua các hợp đồng tiêu thụ nông sản.

Bằng kỹ thuật chăm sóc không giống ai, lão nông Hứa Văn Chung, sinh năm 1960, người dân tộc Nùng ở ấp 4, xã Núi Tượng, huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) đã bắt vườn quýt đường rộng gần 2ha của mình “đẻ” trái quanh năm, mang về lợi nhuận hơn 1,2 tỷ đồng/năm.

Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lựa chọn chủ đề cho năm 2015 là “Hãy hành động vì môi trường nông thôn bền vững”.