Bắp Cải Cuối Vụ Được Giá

Hiện giá bắp cải được các thương lái thu mua từ 7.000 – 9.000 đ/kg, giá bán lẻ tại các chợ 12.000 – 13.000 đ/kg.
Thời điểm hiện nay, người trồng rau trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang bước vào cuối vụ thu hoạch bắp cải. Lạng sơn có khoảng 200 ha bắp cải, chủ yếu ở các huyện Lộc Bình, Cao Lộc, Văn Lãng, Chi Lăng...
Hiện giá bắp cải được các thương lái thu mua từ 7.000 – 9.000 đ/kg, giá bán lẻ tại các chợ 12.000 – 13.000 đ/kg, tăng cao hơn 4.000 – 5.000 đ/kg so với cách đây 1 tháng. Với giá như hiện nay, sau khi trừ chi phí người dân lãi từ 3,5 đến 4 triệu đ/sào.
Theo người trồng rau, giá bắp cải tăng cao là do thời gian vừa qua mưa kéo dài nên nhiều diện tích trồng bắp cải bị thối. Ngoài ra, do đang là cuối vụ thu hoạch nên sản lượng bắp cải còn ít, trong khi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn rau màu đang khan hiếm.
Có thể bạn quan tâm

Hai ngày qua, hàng loạt bè cá nuôi trên sông Rạng (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) bị chết trắng. Hàng trăm hộ nuôi bị thiệt hại tiền tỉ, thậm chí có vài hộ thiệt hại lên đến 10 tỉ đồng, phải đối diện với nợ nần và nguy cơ phá sản.

Mô hình “Cộng đồng sử dụng công nghệ sinh thái để quản lý rầy nâu và bệnh virus trên lúa” (gọi theo kiểu dân dã Nam bộ là “ruộng lúa bờ hoa”) đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc phòng chống rầy nâu, vàng lùn- lùn xoắn lá (VL- LXL).

Trong khi khu vực Tây Nguyên chuẩn bị bón phân cho cây tiêu, cà phê cũng là thời điểm phân bò ở Bình Định ào ạt theo những chuyến xe tải hành trình “tây tiến”.

Đồng Tháp cần phát huy tối đa các lợi thế tự nhiên (vị trí địa lý, tài nguyên đất, nước ngọt...) để phát triển nông nghiệp, sản xuất các sản phẩm nông nghiệp sạch có giá trị gia tăng cao, phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu (gạo và thủy sản).

Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, vụ hè - thu năm 2012, nông dân trong tỉnh Đồng Nai sẽ trồng hơn 6.400 hécta mía, tăng gần 300 hécta so với vụ hè - thu năm 2011. Diện tích mía vụ này tăng do thời gian qua giá mì giảm xuống dưới giá thành, nông dân chuyển đất trồng mì sang trồng mía. Các huyện có diện tích trồng mía vụ hè - thu nhiều là: Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Nhơn Trạch và Xuân Lộc.