12 doanh nghiệp chế biến tôm của Việt Nam đạt BAP 4 sao
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Việt Nam đang dẫn đầu các nước cung cấp tôm trên thế giới về số lượng DN được cấp chứng nhận Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất - BAP (Best Aquaculture Practices) 4 sao.
Đây là cấp cao nhất của chứng nhận BAP do Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu xây dựng và chú trọng tới các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, môi trường và nước thải.
Tính đến nay, Việt Nam có 12 DN được cấp chứng nhận BAP 4 sao trên tổng số 67 DN đạt BAP. Trong đó, Ấn Độ có 2/73 DN, Thái Lan 7/68 và Trung Quốc có 2/26 DN.
Có thể bạn quan tâm
Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu thành công quy trình nuôi cấy sinh khối hệ sợi loài đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis nguồn gốc từ Tây Tạng.
Ngày 29/7, đại diện UBND TX Sông Cầu, cho biết hiện giá tôm hùm thịt loại 1 chỉ còn 1,3 triệu đồng/kg, giảm 500.000 đồng/kg so với tháng 5, khiến người nuôi rất lo lắng.
Sở Khoa học và Công nghệ vừa tiến hành kiểm tra định kỳ Chương trình nông thôn miền núi đối với dự án “Ứng dụng công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá Lăng chấm tại Thái Nguyên”. Cơ quan thực hiện là Công ty cổ phần Đầu tư Tuấn Vinh.
Những năm qua, ngư dân Quảng Ngãi đã nhận được nhiều sự hỗ trợ để nâng cao hiệu quả đánh bắt. Mới đây, ngư dân Quảng Ngãi đã được thí điểm ứng dụng đèn LED vào khai thác hải sản xa bờ, mở ra thêm nhiều triển vọng mới, giúp giảm chi phí, nâng cao hiệu quả làm ăn.
Tính đến ngày 24-7, toàn Sóc Trăng tỉnh thả nuôi 30.988,2ha, đạt 68,86% kế hoạch; trong đó, tôm sú 15.529,3ha và tôm thẻ 15.458,9ha. Một trong những nguyên nhân làm tiến độ thả nuôi chậm là do nắng nóng kéo dài và đặc biệt giá tôm xuống thấp hơn cùng kỳ từ 20.000 – 50.000 đồng/kg… Nhưng nuôi tôm nước lợ không phải không có lối ra.