12 doanh nghiệp chế biến tôm của Việt Nam đạt BAP 4 sao
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Việt Nam đang dẫn đầu các nước cung cấp tôm trên thế giới về số lượng DN được cấp chứng nhận Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất - BAP (Best Aquaculture Practices) 4 sao.
Đây là cấp cao nhất của chứng nhận BAP do Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu xây dựng và chú trọng tới các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, môi trường và nước thải.
Tính đến nay, Việt Nam có 12 DN được cấp chứng nhận BAP 4 sao trên tổng số 67 DN đạt BAP. Trong đó, Ấn Độ có 2/73 DN, Thái Lan 7/68 và Trung Quốc có 2/26 DN.
Có thể bạn quan tâm
Niên vụ mía năm 2015 - 2016 này nông dân tỉnh Trà Vinh đã trồng được hơn 4.430 ha, tập trung chủ yếu ở 2 huyện Trà Cú và Tiểu Cần. Hiện nay bà con đã bắt đầu thu hoạch.
Phân bón giả không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng cho nông dân mà còn ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của những doanh nghiệp chân chính.
Tại Khu thực nghiệm (Trường đại học An Giang) đang trồng cây chuối trăm nải và đã có buồng.
TX. Cai Lậy (Tiền Giang) trồng trên 1.000 ha sầu riêng, chủ yếu là sầu riêng hạt lép giống Ri 6 và Monthong, tập trung nhiểu ở các xã Long Khánh, Thanh Hòa và Phú Quí.
Hàng trăm hộ nông dân ở xã Bình Hòa (huyện Tây Sơn, Bình Định) đã ăn nên làm ra nhờ ớt. Bởi, giá ớt có hạ thấp hết cỡ thì vẫn cho lợi nhuận gấp nhiều lần so với cây lúa.