12 doanh nghiệp chế biến tôm của Việt Nam đạt BAP 4 sao
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Việt Nam đang dẫn đầu các nước cung cấp tôm trên thế giới về số lượng DN được cấp chứng nhận Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất - BAP (Best Aquaculture Practices) 4 sao.
Đây là cấp cao nhất của chứng nhận BAP do Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu xây dựng và chú trọng tới các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, môi trường và nước thải.
Tính đến nay, Việt Nam có 12 DN được cấp chứng nhận BAP 4 sao trên tổng số 67 DN đạt BAP. Trong đó, Ấn Độ có 2/73 DN, Thái Lan 7/68 và Trung Quốc có 2/26 DN.
Có thể bạn quan tâm
Theo Trung tâm Khí tượng - Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, khu vực ĐBSCL - trong đó có Bạc Liêu sẽ xảy ra tình trạng xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt sản xuất.
Giống bắp mới DK 6919 có đặc tính chịu hạn và chống chịu sâu bệnh tốt, có thể trồng ở mật độ dày từ 72.000 - 74.000 cây/ha. Đặc biệt, cây có thời gian sinh trưởng ngắn, rất thích hợp để thâm canh, tăng vụ, nhất là những vùng thường xuyên thiếu nước như Mỹ Thạnh.
20 - 25 tấn rau sạch được cung ứng cho thị trường mỗi ngày là kết quả sản xuất của 29 hộ thuộc Tổ sản xuất rau an toàn Láng Cát. Hiện nay, Tổ sản xuất rau an toàn Láng Cát đang triển khai nhiều biện pháp nhằm xây dựng thương hiệu cho mình.
Sau dịch hại chổi rồng trên cây nhãn tiêu da bò, nông dân huyện Châu Thành (Đồng Tháp) lựa chọn nhiều loại cây ăn trái khác để chuyển đổi canh tác. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, với mức lợi nhuận trên 800 triệu đồng/ha, sầu riêng là loại cây trồng đang hấp dẫn nhà vườn.
Dù chỉ phát triển khoảng 10 năm trở lại đây nhưng mãng cầu Xiêm đã trở thành 1 trong 3 cây trồng chủ lực ở huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang). Cùng với phát triển nhanh về diện tích, cây mãng cầu Xiêm đang đối mặt với nhiều thách thức cần có giải pháp để phát triển bền vững.