Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Yên Minh Triển Khai Gieo Trồng 3.600 Ha Cây Vụ Đông

Yên Minh Triển Khai Gieo Trồng 3.600 Ha Cây Vụ Đông
Ngày đăng: 09/10/2014

Huyện Yên Minh vừa phát động phong trào sản xuất cây vụ Đông năm 2014. Theo kế hoạch, huyện triển khai gieo trồng 3.600 ha cây rau, đậu các loại, tăng gấp 5 lần so với vụ Đông năm 2013. Cụ thể: Gieo trồng 2.800 ha cây rau màu; trên 450 ha đậu; 100 ha khoai tây; 210 ha khoai lang.

Kế hoạch trồng cây vụ Đông năm nay dù tăng gấp 5 lần so với năm ngoái nhưng huyện vẫn đảm bảo thực hiện thành công bởi ngay từ tháng 6, huyện đã giao cho các địa phương rà soát diện tích, cho nhân dân đăng ký trồng các loại cây vụ Đông phù hợp.

Trên cơ sở tổng hợp danh sách đăng ký của người dân, huyện giao chỉ tiêu trồng các loại cây cụ thể đối với từng xã, thị trấn. Huyện chỉ đạo ngành nông nghiệp cử cán bộ phụ trách từng xã, cán bộ xã phụ trách từng thôn để tuyên truyền, giúp nhân dân gieo trồng cây vụ Đông theo kế hoạch. Đồng thời, thực hiện chính sách hỗ trợ cho bà con nông dân với tổng kinh phí 1 tỷ đồng.

Bên cạnh việc triển khai trồng cây vụ Đông, huyện cũng triển khai công tác phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc. Trước mắt chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, thống kê chuồng trại nhốt gia súc đối với các hộ chăn nuôi để có giải pháp chỉ đạo cụ thể, nhất là đối với hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ mua trâu, bò sinh sản năm 2014.

Tổ chức cho các hộ nuôi từ 2 con trâu, bò trở lên ký cam kết thực hiện dự trữ thức ăn cho gia súc theo định mức hướng dẫn của ngành chuyên môn.


Có thể bạn quan tâm

Minh oan cho trái hồng D'Ran Minh oan cho trái hồng D'Ran

Xứ sở trái hồng đặc sản D’Ran (thị trấn D’Ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đang chịu ảnh hưởng nặng nề của những tin đồn thất thiệt xuất hiện trong thời gian gần đây như ngâm tẩm hoá chất độc hại hay bị nghi ngờ là hồng Trung Quốc.

05/11/2015
Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam Đại Minh ngày càng đại thắng Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam Đại Minh ngày càng đại thắng

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đang được ví như luồng sinh khí mới, giúp các xã vùng B của huyện Đại Lộc (Quảng Nam) có thêm động lực và điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, trong đó xã Đại Minh là một điểm sáng.

05/11/2015
Khơi dậy cảm hứng sáng tạo của nhà nông Khơi dậy cảm hứng sáng tạo của nhà nông

Hội thi Sáng tạo nhà nông do Hội Nông dân (ND) tỉnh Bình Định phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức hàng năm đã thu hút hàng trăm lượt hội viên, ND tham gia. Nhiều sáng chế được công nhận, giúp tăng năng suất và hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, đời sống ở nông thôn.

05/11/2015
Hồi sinh bưởi Phúc Trạch Hồi sinh bưởi Phúc Trạch

Nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi của ngành nông nghiệp Hà Tĩnh, dự án “Phục tráng giống bưởi Phúc Trạch” ở huyện Hương Khê đã thành công mỹ mãn.

05/11/2015
Hơn 15.200 hộ thoát nghèo nhờ NTM Hơn 15.200 hộ thoát nghèo nhờ NTM

Sau 5 năm xây dựng NTM, toàn huyện Hóc Môn có hơn 15.200 hộ dân thoát nghèo nhờ các chương trình gia tăng thu nhập cho người dân. Hiện Hóc Môn đã không còn hộ nghèo dưới mức thu nhập 12 triệu đồng/người/năm.

05/11/2015