Giá Trị Sản Xuất Thủy Sản Đạt 1.800 Tỷ Đồng, Tăng 7,2%
Đầu năm 2013, thời tiết tương đối thuận lợi, cùng với chính sách hỗ trợ của Nhà nước nên dù bị ảnh hưởng của bão số 10, hoàn lưu cơn bão số 11, nhưng sản lượng thủy sản cả năm ở tỉnh Quảng Bình ước đạt 60.711 tấn, đạt 112,4% kế hoạch, tăng 6,4% so cùng kỳ.
Trong đó, sản lượng khai thác 50.706 tấn, đạt 115,2% kế hoạch, tăng 2% so cùng kỳ. Sản lượng nuôi trồng ước đạt 10.005 tấn, đạt 100% kế hoạch, tăng 7,4% so cùng kỳ.
Sản lượng thủy sản đưa vào chế biến xuất khẩu cao hơn các năm trước với tỷ lệ gần 60% tổng sản lượng; giá trị sản xuất thủy sản đạt 1.800 tỷ đồng, tăng 7,2%, so với năm 2012.
Có thể bạn quan tâm
Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai lo lắng người chăn nuôi sẽ tìm cách nuôi heo vượt quá 100 kg để xuất sang Trung Quốc và một khi thị trường này ngừng mua người chăn nuôi sẽ khó bán được trên thị trường nội địa vì người tiêu dùng trong nước thích ăn thịt heo nhiều nạc hơn.
Hiện Việt Nam không nhập thanh long của Trung Quốc như một số thông tin xuất hiện gần đây, nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng loại trái cây này.
Từ đầu năm đến nay, hàng loạt hộ nuôi heo rừng lai tại nhiều địa phương trong tỉnh Bình Định đang gặp lao đao do giá heo rừng giảm mạnh, đầu ra gặp khó khăn.
Hội thảo khoa học về dự án “Quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý (CDĐL) Trà My cho sản phẩm quế” vừa được Sở KH-CN Quảng Nam phối hợp với Viện Thổ nhưỡng nông hóa Việt Nam tổ chức đã mở ra hướng phục hồi thương hiệu cho sản phẩm từng được mệnh danh là “cao sơn ngọc quế” một thời.
Nhà máy chế biến sơ ri Nichirei Suco Acerola (của Công ty TNHH MTV Nichirei Suco Việt Nam) khởi công xây dựng ngày 17-7 tại xã Bình Nghị (Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) đánh dấu sự khởi đầu mới cho vùng nguyên liệu sơ ri Gò Công.