Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xây dựng Trung tâm nghề cá lớn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Xây dựng Trung tâm nghề cá lớn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày đăng: 25/07/2015

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ động làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để xem xét triển khai các bước lập quy hoạch, lập dự án đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư công, trên cơ sở sắp xếp thứ tự ưu tiên đầu tư các Trung tâm nghề cá lớn trong cả nước.

Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lựa chọn chỉ định đơn vị tư vấn để lập quy hoạch, lập dự án đầu tư. UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chịu trách nhiệm toàn diện về việc lựa chọn chỉ định đơn vị tư vấn này.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, sắp xếp thứ tự ưu tiên đầu tư các Trung tâm nghề cá lớn đã có chủ trương, chủ động hướng dẫn địa phương trong công tác triển khai thực hiện, đảm bảo hiệu quả, đúng quy định.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trên toàn quốc sẽ xây dựng 6 trung tâm nghề cá lớn, trong đó có 5 trung tâm gắn với ngư trường trọng điểm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, căn cứ vào chiến lược phát triển thuỷ sản, sự cần thiết và cấp bách của từng ngư trường và vùng lãnh thổ thì trong năm 2015 sẽ ưu tiên chuẩn bị đầu tư cho Trung tâm nghề cá Khánh Hoà gắn với ngư trường Nam Trung bộ và Trường Sa.

Tiếp theo là Trung tâm nghề cá Đà Nẵng gắn với ngư trường trọng điểm Biển Đông và Hoàng Sa. Sau đó là Trung tâm nghề cá Hải Phòng gắn với ngư trường Vịnh Bắc Bộ, Trung tâm nghề cá Bà Rịa – Vũng Tàu gắn với ngư trường Đông Nam bộ và Trung tâm nghề cá Kiên Giang gắn với ngư trường Tây Nam bộ sẽ được kêu gọi đầu tư trong giai đoạn 2016 – 2020.


Có thể bạn quan tâm

Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Đạt Hơn 2,6 Triệu Tấn Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Đạt Hơn 2,6 Triệu Tấn

Theo số liệu vừa được Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản công bố, sản lượng khai thác thủy sản năm 2013 ước đạt 2.661,8 nghìn tấn.

04/01/2014
Sản Lượng Nuôi Trồng Năm 2013 Đạt Hơn 42.000 Tấn Sản Lượng Nuôi Trồng Năm 2013 Đạt Hơn 42.000 Tấn

Sáng 4/1/2014, Sở Nông nghiệp tổ chức hội nghị tổng kết nuôi trồng thủy sản năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. Tham dự hội nghị có đại diện các huyện, thành, thị, các hộ nuôi trồng điển hình trên toàn tỉnh Nghệ An.

07/01/2014
Nuôi Trồng Thủy Sản Tại Các Tỉnh Phía Bắc Quản Lý Chặt Khâu Giống Nuôi Trồng Thủy Sản Tại Các Tỉnh Phía Bắc Quản Lý Chặt Khâu Giống

Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT), tính đến cuối năm 2013, diện tích nuôi trồng thủy sản (NTTS) và sản lượng thủy sản nước ngọt tại các tỉnh phía Bắc đều tăng gần 2% so với năm 2012. Diện tích, sản lượng đều tăng

03/05/2014
Gà Đông Tảo Cháy Hàng Gà Đông Tảo Cháy Hàng

Mấy năm gần đây, gà Đông Tảo đã được nhiều người dân các tỉnh, thành phía Nam biết đến như một đặc sản và tiêu thụ khá mạnh vào dịp Tết Nguyên đán. Trại gà Đông Tảo lớn nhất tỉnh Đồng Nai hiện nay của anh Vũ Ngọc Tuấn ở xã Đông Hòa (huyện Trảng Bom) năm nay đã trong tình trạng “cháy” hàng.

07/01/2014
Vĩnh Long Đốn Bỏ 1.221ha Nhãn Do Nhiễm Bệnh Chổi Rồng Vĩnh Long Đốn Bỏ 1.221ha Nhãn Do Nhiễm Bệnh Chổi Rồng

Ngành nông nghiệp và PTNT tiếp tục xây dựng mô hình, tuyên truyền, vận động bà con nông dân thực hiện phòng trị theo quy trình của Viện Cây ăn quả Miền Nam; chuyển đổi sang trồng giống nhãn kháng bệnh chổi rồng hoặc các loại cây đặc sản thích nghi với đặc điểm của từng vùng.

03/05/2014