Xây dựng nhà máy chế biến nhung hươu

Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh sẽ thu mua toàn bộ sản phẩm: Nhung hươu, hươu lấy thịt trên địa bàn tỉnh để chế biến sâu các sản phẩm đông dược, thực phẩm chức năng, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
Đó là các sản phẩm viên tăng lực Cuhamine (giai đoạn 1 sản xuất 50 triệu viên/năm), rượu sâm nhung (500.000 lít/năm), cao nhung hươu (500 kg/năm), nhung hươu khô cắt lát (2.000 kg/năm), bột nhung, tiết nhung khô...
Có thể bạn quan tâm

Năng suất lúa vụ đông xuân 2013-2014 ở ĐBSCL cao hơn từ khoảng 1 tấn/héc ta so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức kỷ lục trong vòng 10 năm qua; trong khi đó, tình hình xuất khẩu gạo đang gặp nhiều khó khăn do bị cạnh tranh quyết liệt từ Ấn Độ và Thái Lan.

Do giá quế xuống thấp, hơn 100 ha quế có đường kính từ 15 đến 30cm đã bị người dân bỏ mặc không khai thác; nhiều hộ dân còn có ý định chặt bỏ để làm củi hoặc nhường diện tích cho cây bời lời.

30 triệu đồng là số tiền hằng tháng mà gia đình ông Phan Minh Úc (45 tuổi) ở ấp Trùm Thuật, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) thu về từ mô hình trồng dừa.

Từ ngày 01 đến ngày 03, phía bắc nhiều mây, đêm và sáng có mưa sương mù vài nơi, có nơi có mưa nhỏ, phía nam mây thay đổi, phổ biến không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ.

Mặc dù là cây trồng xen vụ, song cây ngưu tất (còn gọi là cỏ xước, một loại cây dược liệu) không những giúp nhiều nông dân xã Thống Nhất (huyện Hưng Hà, Thái Bình) thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu.