Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lô Thanh Long Đầu Tiên Vào Thị Trường Chile

Lô Thanh Long Đầu Tiên Vào Thị Trường Chile
Ngày đăng: 03/05/2012

Ngày 30-4, TS Nguyễn Hữu Đạt, giám đốc Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 2 (Bộ NN&PTNT), cho biết lô thanh long đầu tiên của VN xuất khẩu sang thị trường Chile đã đến nơi an toàn, chất lượng tốt.

Chuyến hàng này có khối lượng 1.000 kg do một doanh nghiệp thanh long tại Bình Thuận xuất khẩu bằng đường hàng không, quá cảnh ở Mỹ.

Theo Cục Bảo vệ thực vật, việc xuất khẩu thành công thanh long vào thị trường Chile sẽ mở ra cơ hội cho thanh long VN sang tất cả các nước thuộc khu vực Trung và Nam Mỹ do điều kiện xuất khẩu cũng tương tự Chile.

Có thể bạn quan tâm

Cam Xã Đoài Đắt Hàng Cam Xã Đoài Đắt Hàng

Gia đình ông Nguyễn Duy Hảo ở xóm 9 cho biết, mấy ngày qua nhiều người từ Hà Nội, Vinh... và cả khách nước ngoài tìm đến mua cam với giá 60.000 - 70.000 đồng/quả nhưng không có để bán.

03/02/2014
Những Mẻ Cá Đầu Xuân Những Mẻ Cá Đầu Xuân

Sau hàng tháng trời bám biển, mùng 3 Tết Giáp Ngọ, hơn 60 tàu câu cá ngừ ở “cánh đồng” Trường đã cập cảng cá phường 6, TP Tuy Hòa (Phú Yên) mang theo những mẻ cá đầu tiên của năm mới.

09/02/2014
Xuất Khẩu Thủy Sản 2014 Nỗ Lực Vượt Mức 6,7 Tỷ USD Xuất Khẩu Thủy Sản 2014 Nỗ Lực Vượt Mức 6,7 Tỷ USD

Dù tình hình chung vẫn còn khó khăn, nhưng xuất khẩu thủy sản trong năm 2013 về đích khá ấn tượng với kim ngạch 6,7 tỷ USD, tăng hơn 10% so năm 2012. Riêng tháng 1-2014, các doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu đạt 552 triệu USD, tăng 13,9% so cùng kỳ, đây thật sự là dấu hiệu tích cực cho xuất khẩu thủy sản trong những ngày đầu năm Giáp Ngọ 2014.

09/02/2014
Đầu Năm, Ngư Dân Ra Khơi Khai Thác Hải Sản Đầu Năm, Ngư Dân Ra Khơi Khai Thác Hải Sản

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 vui tươi, ngư dân tỉnh Ninh Thuận huân hoan ra khơi khai thác hải sản với niềm tin được nhiều tôm cá.

09/02/2014
Tưng Bừng Lễ Hội Ra Quân Đánh Bắt Đầu Năm Tưng Bừng Lễ Hội Ra Quân Đánh Bắt Đầu Năm

Sáng 2.2 (mùng ba Tết Giáp Ngọ), tại cửa biển Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh (Đức Phổ - Quảng Ngãi), hàng ngàn người dân địa phương và vùng lân cận tham gia lễ hội ra quân đánh bắt hải sản đầu năm của ngư dân vùng biển Sa Huỳnh.

09/02/2014