Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Việt Nam Tham Dự Phiên Họp Lần Thứ 50 Hội Đồng Tổ Chức Gỗ Nhiệt Đới Quốc Tế

Việt Nam Tham Dự Phiên Họp Lần Thứ 50 Hội Đồng Tổ Chức Gỗ Nhiệt Đới Quốc Tế
Ngày đăng: 06/11/2014

Từ 3 - 8/11, tại TP Yokohama, Nhật Bản, diễn ra lễ khai mạc Phiên họp Hội đồng lần thứ 50 của Tổ chức Gỗ Nhiệt đới quốc tế (ITTO).

Tham dự phiên họp có đại diện 69 quốc gia thành viên và hơn 50 tổ chức là quan sát viên từ các quốc gia muốn trở thành thành viên ITTO trong tương lai, các tổ chức liên chính phủ, phi chính phủ và khu vực tư nhân liên quan đến quản lý rừng và thương mại lâm sản.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự họp Hội đồng của ITTO với tư cách quốc gia thành viên kể từ khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 69 của ITTO vào tháng 4/2014. Đoàn Việt Nam tham dự phiên họp Hội đồng gồm các đại diện từ Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương do ông Nguyễn Bá Ngãi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp làm Trưởng đoàn.

Đoàn Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo của Ủy ban Trồng rừng và Ủy ban Công nghiệp rừng về các dự án ưu tiên và qui trình phê duyệt dự án của ITTO cho Việt Nam. Các ủy ban đều cam kết mạnh mẽ sẽ dành cho Việt Nam những dự án hỗ trợ đầu tiên nếu Việt Nam sớm gửi đề xuất. Trước mắt, ITTO có thể hỗ trợ cho Việt Nam một khóa đào tạo xây dựng dự án theo qui định của ITTO.

Tại buổi làm việc với Ủy ban Thị trường, ITTO đã nhất trí Việt Nam được phép sử dụng các thông tin định kỳ về thị trường của ITTO để phân phát cho các doanh nghiệp Việt Nam và đăng tải trên website của Tổng cục Lâm nghiệp.


Có thể bạn quan tâm

Năm 2015 Bà Rịa Vũng Tàu Phấn Đấu Đạt Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản 297.000 Tấn Năm 2015 Bà Rịa Vũng Tàu Phấn Đấu Đạt Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản 297.000 Tấn

Ông Trần Văn Cường, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT cho biết, trong năm 2014, sản lượng khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh đạt 296.350 tấn, vượt 0,5% so với kế hoạch, tăng 3,7% so với năm 2013. Bà con ngư dân thực hiện đóng mới 101 chiếc tàu cá, đưa tổng số tàu cá toàn tỉnh hiện nay 6.276 chiếc, tổng công suất 1.040.325CV (trong đó có 5.887 chiếc tàu khai thác và 47 tàu làm dịch vụ nghề cá). Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 109 tổ đội đoàn kết trên biển.

24/01/2015
Cần Sự Hợp Tác Giữa Sản Xuất Và Phân Phối Cần Sự Hợp Tác Giữa Sản Xuất Và Phân Phối

Canh tác nông sản theo quy trình VietGAP góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, sức khỏe cho người sản xuất và người tiêu dùng. Thế nhưng, sản phẩm VietGAP trên địa bàn tỉnh vẫn đang bị “lẫn lộn” với những sản phẩm thông thường khiến người nông dân canh tác theo quy trình VietGAP gặp khó khăn.

24/01/2015
Trồng Theo Phong Trào, Khoai Mì Lại Ế Trồng Theo Phong Trào, Khoai Mì Lại Ế

Phớt lờ cảnh báo của ngành nông nghiệp, bà con nông dân trong tỉnh ồ ạt chặt bỏ một số cây trồng dài ngày để trồng khoai mì mà không quan tâm đến đầu ra.Vì vậy, hiện bà con nông dân đang đứng trước cảnh dở khóc, dở cười khi khoai đã đến mùa thu hoạch nhưng lại không có người mua; hoặc phải bán với giá rẻ, chịu lỗ.

24/01/2015
Giá Tăng, Nông Dân Nuôi Cá Tra Phấn Khởi Giá Tăng, Nông Dân Nuôi Cá Tra Phấn Khởi

Đầu năm 2015, giá cá tra nguyên liệu tăng thêm 500 đồng/kg sau khi ổn định ở mức khá cao trong những tháng cuối năm 2014 khiến nông dân phấn khởi. Hiện nay, các doanh nghiệp thu mua cá tra của nông dân với giá 24.000-25.000 đồng/kg, trừ chi phí, bà con thu lãi 2.000-3.000 đồng/kg.

24/01/2015
Việt Lâm Đẩy Mạnh Trồng Rau An Toàn Việt Lâm Đẩy Mạnh Trồng Rau An Toàn

Vụ đông năm nay, thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên - Hà Giang) trồng gần 50ha rau, củ, quả các loại, trong đó có 2ha được trồng theo quy trình VietGAP. Việc trồng rau theo hướng VietGAP ngoài cung cấp cho người tiêu dùng rau sạch còn góp phần nâng cao thu nhập, từ đó giảm tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương.

24/01/2015