Thu Hoạch Dưa Hấu Vụ Thu Đông Năm 2014
Hiện nay, nông dân thị trấn Tràm Chim, các xã Phú Thọ, Phú Cường, Phú Đức, Phú Hiệp (huyện Tam Nông) bắt đầu thu hoạch dưa hấu vụ thu đông năm 2014 với tổng diện tích 80ha, giá bán từ 7.000 -10.000 đồng/kg.
Ông Trần Văn Mách - nông dân xã Phú Cường trồng hơn 1ha dưa hấu cho biết: Sau hơn 2 tháng canh tác ông thu hoạch hơn 20 tấn dưa, thương lái ở tỉnh Tiền Giang đến thu mua với giá 10.000 đồng/kg, trừ chi phí ông lời 100 triệu đồng. So với vụ trước, vụ này dưa trúng mùa, được giá hơn, chủ yếu bán cho thương lái ở ngoài tỉnh tiêu thụ ở các chợ đầu mối TP.HCM, các tỉnh miền tây...
Được biết, vụ đông xuân năm 2014-2015, nông dân huyện Tam Nông đã xuống giống được hơn 48ha dưa dấu.
Nguồn bài viết: http://baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE187BD0/Thu_hoach_dua_hau_vu_thu_dong_nam_2014.aspx
Có thể bạn quan tâm
Sáng nay (9.10), sản phẩm thịt heo sạch theo tiêu chuẩn VietGAP đã có mặt tại chợ Hòa Bình (Q.5, TP.HCM) sau nhiều nỗ lực của Sở NN&PTNN TP.HCM, doanh nghiệp và các hộ chăn nuôi.
Cục Thống kê tỉnh cho biết, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 9.2015 của tỉnh đạt 60,8 triệu USD, tăng 26,1% so với tháng trước và tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước.
Trước thực trạng nuôi gà thua lỗ, hàng trăm hộ nông dân ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội đang đứng ngồi không yên trước nguy cơ đổ nợ ngân hàng.
Do được gắn mác “sạch”, “an toàn” nên giá của nhiều loại thực phẩm cao hơn gấp đôi, thậm chí gấp ba so với giá thị trường. Tuy nhiên, để có thể được công nhận là thực phẩm an toàn thì yêu cầu phải có quy trình chăm sóc, kiểm tra gắt gao theo quy định.
Dự kiến trong năm nay, kim ngạch nhân điều xuất khẩu của Việt Nam đạt 2,2 tỉ USD, chiếm gần 50% giá trị thương mại nhân điều toàn cầu.