Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Việt Nam là nước xuất khẩu nghêu nhiều thứ 3 sang Mỹ

Việt Nam là nước xuất khẩu nghêu nhiều thứ 3 sang Mỹ
Ngày đăng: 19/06/2015

Trong đó, Mỹ NK nghêu nhiều nhất là từ Trung Quốc với khối lượng đạt 3.548 tấn, trị giá 7,22 triệu USD, tăng 19,51% về khối lượng và tăng 18,45% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

Canada là nước XK nghều nhiều thứ 2 vào Mỹ, và Việt Nam là nước XK nghêu nhiều thứ 3 vào thị trường này. Tuy nhiên, khối lượng và giá trị XK của 2 nước này vào Mỹ đều sụt giảm mạnh.

Trong 3 tháng đầu năm, Mỹ NK nghêu từ Canada với khối lượng đạt 364 tấn, trị giá 3,24 triệu USD, giảm 12,53% về khối lượng và giảm 3,54% về giá trị. Mỹ NK nghêu từ Việt Nam với khối lượng 426 tấn, trị giá 1,08 triệu USD, giảm 19,98% về khối lượng và giảm 18,52% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

Tuy nhiên, giá trung bình mặt hàng nghêu của Trung Quốc XK sang thị trường Mỹ lại giảm trong khi giá trung bình của mặt hàng này của Canada và Việt Nam lại tăng. Giá XK trung bình của Trung Quốc trong 3 tháng đầu năm nay đạt 2,04 USD/kg giảm 0,49% so với cùng kỳ năm 2014. Giá XK trung bình của Việt Nam sang Mỹ đạt 2,55 USD/kg, tăng 1,59% so với cùng kỳ năm 2014.


Có thể bạn quan tâm

Thu tiền tỷ nhờ trồng hồ tiêu xen cà phê Thu tiền tỷ nhờ trồng hồ tiêu xen cà phê

Cách đây 20 năm khi thấy những cây chắn gió quanh bờ lô cà phê lên tốt, anh Nguyễn Ngọc Nghĩa đã tận dụng trồng xen hồ tiêu, mỗi năm cho thu thêm trên 1 tỷ đồng

28/02/2017
Phát triển gà đồi tiêu chuẩn theo mô hình hội chăn nuôi Phát triển gà đồi tiêu chuẩn theo mô hình hội chăn nuôi

Tận dụng địa hình đồi dốc phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của gà đồi, xã Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội từng bước xây dựng chuỗi chăn nuôi gà đồi

03/03/2017
Người thanh niên làm giàu từ mô hình trồng rau quả an toàn Người thanh niên làm giàu từ mô hình trồng rau quả an toàn

Đỗ Xuân Đại đã gây dựng mô hình trồng rau quả an toàn, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho bản thân và nhiều hộ dân trong vùng.

03/03/2017
Trồng rau nhà kính - đầu tư 1, thu lợi 10 Trồng rau nhà kính - đầu tư 1, thu lợi 10

Từ năm 2003 đến nay Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Xuân Hương, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) trồng rau theo công nghệ cao, trong nhà kính, nhà có mái che

06/03/2017
Khởi nghiệp từ mô hình sản xuất nấm linh chi và bào ngư xám Khởi nghiệp từ mô hình sản xuất nấm linh chi và bào ngư xám

Chàng trai 34 tuổi, Trần Trường Nhân ở ấp 6 xã Tân Thành, TP Cà Mau khởi nghiệp thành công với mô hình sản xuất nấm linh chi mỗi năm thu lãi trên 150 triệu đồng

11/03/2017