Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Việt Nam giới thiệu một số mặt hàng nông sản tại Indonesia

Việt Nam giới thiệu một số mặt hàng nông sản tại Indonesia
Ngày đăng: 16/05/2015

Tham dự diễn đàn, phía Việt Nam có đại diện Ủy ban Nhân dân, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư một số tỉnh, thành phố, đại diện Câu lạc bộ Doanh nghiệp xuất khẩu của một số địa phương, hãng hàng không Vietnam Airlines, cùng nhiều doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu nông, thủy sản của Việt Nam.

Về phía Indonesia có đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Indonesia (KADIN), Đại diện các Hiệp hội của Indonesia về các sản phẩm như càphê, thực phẩm và đồ uống, dầu cọ, thủy sản, một số tập đoàn bán lẻ lớn như Lotte Mart Indonesia, cùng gần 50 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại và nhập khẩu các sản phẩm nông, thủy sản hàng đầu của Indonesia.

Phát biểu tại diễn đàn, Đại sứ Nguyễn Xuân Thủy đã điểm tình hình quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Indonesia, nhấn mạnh hợp tác về kinh tế thương mại giữa hai nước thời gian qua tăng đều qua các năm. Đại diện của các địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh An Giang đã trình bày về tiềm năng và lợi thế trong lĩnh vực sản xuất và chế biến các sản phẩm nông, thủy sản của địa phương.

Chủ tịch KADIN, ông Juan Gondokusumo phát biểu nhấn mạnh tình hình hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai nước và một số chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ của Indonesia, trong đó có doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản.

Theo các doanh nghiệp tham dự Diễn đàn, hoạt động này là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác nhập khẩu, khám phá và mở rộng thị trường nhằm thúc đẩy hơn nữa xuất khẩu các sản phẩm nông sản của Việt Nam sang thị trường Indonesia.

Trong dịp này, đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã thăm một số kho bán buôn, hệ thống bán lẻ, gặp gỡ và giới thiệu một số mặt hàng nông sản của Việt Nam như gạo các loại, dưa hấu, thanh long, vải thiều và thủy sản,…với đại diện Tập đoàn Lotte Mart, một tập đoàn bán lẻ có chuỗi siêu thị lớn tại Indonesia.

Tại các cuộc tiếp xúc, đại diện Tập đoàn Lotte đã đánh giá cao về chất lượng và giá thành các sản phẩm nông sản, hoa quả mà Việt Nam giới thiệu.

Tập đoàn Lotte cũng giới thiệu với các doanh nghiệp Việt Nam một số công ty chuyên nhập khẩu hàng cho Tập đoàn để các bên tiếp tục đàm phán về hợp tác kinh doanh trong thời gian tới.


Có thể bạn quan tâm

Quản Lý Giống Thủy Sản Còn Nhiều Bất Cập Quản Lý Giống Thủy Sản Còn Nhiều Bất Cập

Những năm gần đây, nghề nuôi trồng thủy hải sản trên cả nước phát triển tương đối mạnh, nhiều đối tượng nuôi như: Tôm sú, tôm chân trắng, cá tra, cá ba sa… đã chiếm tỷ trọng cao trong kim ngạch xuất khẩu.

06/07/2013
Cấm Bẫy Tôm Hùm Tại Một Số Vùng Biển Phan Thiết Cấm Bẫy Tôm Hùm Tại Một Số Vùng Biển Phan Thiết

Các cơ quan chức năng thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã tích cực triển khai thực hiện việc tháo dỡ bẫy tôm hùm con, nhờ vậy chỉ trong một thời gian ngắn hàng ngàn bẫy đã được gỡ bỏ. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi việc thực hiện Chỉ thị số 01 của UBND tỉnh Bình Thuận vẫn còn gặp không ít khó khăn.

12/06/2013
Kết Quả Bước Đầu Nuôi Gà Đông Tảo Ở Châu Thành (Bến Tre) Kết Quả Bước Đầu Nuôi Gà Đông Tảo Ở Châu Thành (Bến Tre)

Vào tháng 8-2012, Trung tâm Giống nông nghiệp Bến Tre thực hiện đề tài “Du nhập và nuôi thích nghi gà Đông Tảo tại Bến Tre”. Huyện Châu Thành được hỗ trợ 4 mô hình: 2 mô hình nuôi gà Đông Tảo lai và 2 mô hình nuôi gà Đông Tảo thuần tại xã Sơn Hòa và Tam Phước.

06/07/2013
Sản lượng thủy sản khai thác ở Khánh Hòa đạt hơn 16.170 tấn Sản lượng thủy sản khai thác ở Khánh Hòa đạt hơn 16.170 tấn

Từ đầu năm đến nay, nhờ thời tiết tương đối thuận lợi cho việc vươn khơi bám biển, nên sản lượng khai thác thủy sản của ngư dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đạt hơn 16.170 tấn, tăng gần 4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khai thác cá ngừ đại dương đạt hơn 470 tấn, tăng gần 3,5%.

09/04/2015
Đến Chợ Vải Thiều Lớn Nhất Nước, Ngẫm Về Đầu Ra Nông Sản Đến Chợ Vải Thiều Lớn Nhất Nước, Ngẫm Về Đầu Ra Nông Sản

Theo chân ông Chu Văn Báo, Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), qua chợ vải thiều những ngày cuối vụ, cảnh mua bán đã không còn tấp nập như vài ngày trước. Người viết muốn tìm mua một chùm vải thiều VietGap loại 1 để thưởng thức cũng thật khó, bởi thương lái đã bao tiêu toàn bộ lượng vải ở chợ cho đến cuối vụ.

07/07/2013
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.