Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Thanh Long Ruột Đỏ Đạt Hiệu Quả

Trồng Thanh Long Ruột Đỏ Đạt Hiệu Quả
Ngày đăng: 26/10/2013

Hiện nay trên địa bàn huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) ngoài cây cam xoàn mang lại hiệu quả kinh tế thì cây thanh long ruột đỏ cũng được người dân đâu tư trồng và bước đầu cho lợi nhuận kinh tế ổn định.

Ông Trần Tấn Thuấn ngụ ấp Hưng Lợi Đông, xã Long Hưng B trồng 150 gốc cây thanh long ruột đỏ và qua một năm chăm sóc, vườn thanh long của ông cũng đã bắt đầu cho thu hoạch, mỗi đợt cho năng suất từ 80 - 100kg, với giá bán hiện tại từ 15.000 - 20.000 đ/kg, trừ chi phí mỗi năm ông thu lãi trên 40 triệu đồng. Ngoài việc bán trái, ông còn bán cây giống cho người dân trong xã và các xã lân cận.

Theo ông Thuấn, thanh long ruột đỏ rất dễ chăm sóc, vốn đầu tư ít hơn so với các loại cây ăn trái khác và có thể thu hoạch quanh năm. Hiện nay tại xã Long Hưng B, bà con nông dân đã đầu tư trồng trên 2ha cây thanh long ruột đỏ và bước đầu mang lại hiệu quả.


Có thể bạn quan tâm

Vĩnh Long nuôi cá lồng bè ổn định, cá tra lại thua lỗ Vĩnh Long nuôi cá lồng bè ổn định, cá tra lại thua lỗ

Báo cáo của Chi cục Thủy sản cho thấy, nuôi cá lồng bè phát triển ổn định cả sản lượng và giá cả, trong khi nuôi cá tra tiếp tục thua lỗ.

23/07/2015
Phú Thuận khởi động dự án lúa - tôm Phú Thuận khởi động dự án lúa - tôm

Từ thổ nhưỡng thuận lợi và kinh nghiệm sẵn có, nông dân xã Phú Thuận (An Giang) đang phục hồi, mở rộng vùng nuôi tôm càng xanh 502 héc-ta, trở thành vùng chuyên canh lúa-tôm lớn nhất tỉnh.

23/07/2015
Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

Ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) trong nông nghiệp được hiểu là đưa công nghệ và kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, nhằm nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp trong quá trình hội nhập quốc tế.

24/07/2015
Tập trung tháo gỡ vướng mắc cho ngư dân Tập trung tháo gỡ vướng mắc cho ngư dân

Sáng 21/7, tại TP Tuy Hòa, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám và Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên Lê Văn Trúc đồng chủ trì hội nghị sơ kết 6 tháng triển khai đề án Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi. Tham gia hội nghị có lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, đại diện một số cục, vụ, viện thuộc Bộ NN-PTNT; lãnh đạo UBND các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định; các doanh nghiệp và ngư dân tham gia chuỗi liên kết tại ba tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

24/07/2015
Diễn Châu (Nghệ An) có hơn 3,3 ha tôm nuôi bị bệnh Diễn Châu (Nghệ An) có hơn 3,3 ha tôm nuôi bị bệnh

Hiện nay, hơn 3,3 ha tôm nuôi trên địa bàn Diễn Châu (Nghệ An) đã xuất hiện bệnh. Một số đầm, tôm chết nhiều nên phải thu hoạch sớm.

24/07/2015