Trồng màu nâng cao thu nhập

Trong này, diện tích màu luân canh ruộng lúa chiếm gần 60%. Các địa phương trồng màu nhiều là huyện Bình Tân và nhiều xã thuộc huyện Tam Bình, Vũng Liêm, TX Bình Minh. Theo nhiều nông dân, trồng màu luôn mang lại lợi nhuận cao gấp 3 đến 10 lần trồng lúa.
Ngành nông nghiệp các địa phương cũng vận động và tập huấn nhiều nông dân sản xuất rau màu hướng đến các tiêu chuẩn an toàn để phát triển bền vững và nâng cao thu nhập theo tiêu chí nông thôn mới.
Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nay, lô hàng nhãn chín muộn đầu tiên của huyện Hoài Đức sẽ tiếp cận thị trường Mỹ - một trong những thị trường khó tính nhất về trái cây hiện nay.
Từ một vài hộ canh tác thử nghiệm, đến nay diện tích cam toàn xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp tăng mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhằm tiếp tục khai thác loại cây trồng tiềm năng này, các hộ nông dân nơi đây từng bước sản xuất cam theo hướng an toàn...

Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhiều chủng virus cúm gia cầm đang lưu hành có thể tái tổ hợp gene để tạo các chủng virus mới có nguy cơ lây lan sang người và bùng phát thành dịch.
"Tôi chuyển sang nuôi gà Đông Tảo, ngoài việc chênh lệnh về thu nhập, còn bởi tôi là thằng đàn ông luôn... đam mê "của lạ" - ông Long tâm sự.

Trong thời gian qua, việc xây dựng các mô hình khuyến nông, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân đã được Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh thực hiện đạt được những kết quả nhất định, góp phần giúp người dân nâng cao hiệu quả sản xuất.