Thành Phố Nha Trang Khai Thác Hơn 43.200 Tấn Hải Sản Các Loại
Tính đến đầu tháng 12, ngư dân trên địa bàn thành phố Nha Trang khai thác được hơn 43.200 tấn hải sản các loại, bằng 90% kế hoạch năm, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước.
Riêng trong tháng 11, do thời tiết không thuận lợi nên sản lượng hải sản khai thác của ngư dân chỉ đạt hơn 2.000 tấn, giảm 40% so với tháng 10. Dự báo, trong tháng 12, thời tiết sẽ bất lợi do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới nên nhiều tàu nằm bờ, khó hoàn thành được kế hoạch đề ra trong năm 2014.
Hiện nay, các đơn vị chức năng của thành phố đang tích cực động viên ngư dân bám biển khai thác; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực khai thác, bảo quản sản phẩm, phòng tránh thiên tai trên biển cho ngư dân, tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ để ngư dân yên tâm sản xuất.
Nguồn bài viết: http://www.baokhanhhoa.com.vn/kinh-te/201412/nha-trang-khai-thac-hon-43200-tan-hai-san-cac-loai-2356902/
Có thể bạn quan tâm
Sau khi thuế xuất khẩu mặt hàng sắn về 0% từ 5/9, mặt hàng này đã trở thành nông sản xuất khẩu có giá trị tăng mạnh nhất trong 9 tháng vừa qua.
Đến nay, Hưng Yên đã cơ bản thu hoạch xong toàn bộ diện tích nhãn. Theo đánh giá sơ bộ của Sở Nông nghiệp và PTNT, sản lượng nhãn toàn tỉnh năm nay ước đạt 35 nghìn tấn, giảm khoảng 5 nghìn tấn so với vụ trước nhưng giá bán cao hơn từ 5 - 10 nghìn đồng/kg.
Đến nay, diện tích na dai toàn huyện Lục Nam (Bắc Giang) là 1.720ha, vượt 72% so với mục tiêu.
Thu nhập hơn 500 triệu đồng/năm nhưng gia đình bà vẫn ở căn nhà vách gỗ, nền đất. Bà bảo thích ở như vậy cho thoải mái. Nhưng qua câu chuyện, chúng tôi biết ước mơ của bà rất lớn. Đó là đầu tư cho sản phẩm của mình để được xuất sang thị trường nước ngoài.
Người đi đầu trong việc đưa cây thanh long ruột đỏ về trồng thử nghiệm tại huyện Vĩnh Linh là anh Nguyễn Văn Quang ở tại thôn Tân Thủy (xã Vĩnh Thủy).