Trồng Đậu Phộng Không Lãi

Toàn tỉnh Trà Vinh hiện có hơn 4.000 ha đậu phộng, đang vào thu hoạch rộ nhưng giá giảm mạnh so với đầu vụ.
Ông Trang Thanh Triều, Chủ tịch UBND xã Mỹ Long Bắc (Cầu Ngang, Trà Vinh) cho biết: Cây đậu phộng là cây trồng xen canh trên đất lúa (2 vụ màu, 2 vụ lúa/năm) gần 30 năm nay và đã giúp cho nông dân xã Mỹ Long Bắc cải thiện, nâng cao đời sống.
Không dừng lại ở một xã mà cây đậu phộng đã phát triển sang các xã Long Sơn, Mỹ Hòa, Mỹ Long Nam…Tuy nhiên, vụ đậu phộng 2014 không được thuận lợi, do ảnh hưởng của thời tiết làm năng suất giảm và giá cả cũng giảm mạnh. Với năng suất trung bình 7 tấn/ha, giá bán 8.000 đ/kg, sau khi trừ chi phí thì nhà nông xem như không có lãi.
Toàn tỉnh Trà Vinh hiện có hơn 4.000 ha đậu phộng, tập trung chủ yếu ở các huyện Cầu Ngang, Duyên Hải. Vụ đậu phộng 2014 đang vào thu hoạch rộ nhưng giá giảm mạnh so với đầu vụ, đã làm cho nhà nông hết lãi.
Có thể bạn quan tâm

Hiện cả nước có khoảng 50.000 ha ca cao, trồng tập trung tại Bến Tre, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Bình Phước, Tiền Giang và Bà Rịa- Vũng Tàu. Nhiều diện tích đã áp dụng tiêu chuẩn "UTZ Certified, hữu cơ và thương mại công bằng" cho hiệu quả kinh tế cao, thân thiện môi trường...

Có rất nhiều người ủng hộ, nhưng cũng có rất nhiều người can ngăn khi biết ông Hoàng Văn Khiêm, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn ôm vài tỷ đồng lên mở trang trại nuôi cá tầm - cá hồi nơi rừng sâu heo hút.

Gừng là cây quá quen thuộc với bà con ta. Ở nông thôn, vườn nhà ai cũng có dăm khóm gừng để dùng trong gia đình. Nó vừa là gia vị, vừa là vị thuốc.

Không phải ngẫu nhiên khi Israel tự hào là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến nhất thế giới. Khả năng nghiên cứu, sáng tạo và đặc biệt là tính hiệu quả trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật là lời giải đáp dễ hiểu.

Thời gian gần đây, một số nhà nông ở huyện Cái Nước (Cà Mau) có nhiều sáng kiến rất hay trong nghề nuôi trồng thủy sản, như: dùng ốc đinh làm thức ăn để nuôi cua thương phẩm và dùng ốc bươu vàng nuôi tôm sú công nghiệp