Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đắk Glong Phát Triển Diện Tích Trồng Cây Thanh Long Ruột Đỏ

Đắk Glong Phát Triển Diện Tích Trồng Cây Thanh Long Ruột Đỏ
Ngày đăng: 27/02/2014

Mùa mưa năm 2011, Hợp tác xã Nông nghiệp – Dịch vụ Hợp Tiến (Đắk Glong) đã đưa 20.000 cây giống thanh long ruột đỏ về cho xã viên trồng trên diện tích 5 ha tại xã Quảng Sơn. Sau 3 năm, những vườn cây này đã bước vào thời kỳ kinh doanh, cho thu nhập cao.

Điển hình như gia đình chị Bùi Thị Nhị được HTX hỗ trợ trồng 1 ha thanh long ruột đỏ và đến nay đã cho thu hoạch gần 30 tấn quả, bán với giá 35.000 đồng/kg, tính ra gia đình lời khoảng 300 triệu đồng. Từ một hộ kinh tế khó khăn, nhờ trồng thanh long, gia đình chị đã có điều kiện kinh tế vững vàng.

Theo chị Nhị thì nhờ HTX Hợp Tiến giúp đỡ, hỗ trợ về vốn, đất đai nên gia đình có cơ hội phát triển kinh tế. Tương tự, 4 gia đình khác kinh tế cũng đều khá lên nhờ được HTX  chỉ cách phát triển kinh tế từ cây thanh long ruột đỏ.

Thấy hiệu quả kinh tế, hiện nay, một số hộ dân trên địa bàn huyện cũng đã chú ý đến việc trồng cây thanh long ruột đỏ, ước tính diện tích  hiện nay đã được khoảng 10 ha.

Ông Phạm Tấn Thắng, một người dân ở xã Quảng Sơn cho biết: “Sau khi tham quan các vườn thanh long của HTX trên địa bàn, thấy cây phát triển tốt, quả nhiều, ăn ngọt và mang lại hiệu quả kinh tế cao nên tôi quyết định đầu tư trồng. Thanh long chỉ mất vốn đầu tư ban đầu, còn sau đó cho thu hoạch tới 15 năm nên thật sự là cây trồng phù hợp với nông dân. Hiện nay, gia đình đã làm trụ và dự kiến trồng khoảng 1,5 ha”.

Được biết, trong mùa mưa năm 2013, sau khi khảo nghiệm thực tế từ các hộ dân đã trồng thanh long ruột đỏ trên địa bàn huyện, Phòng Nông nghiệp – PTNT huyện Đắk Glong cũng đã triển khai hỗ trợ cho 14 hộ dân ở xã Quảng Khê trồng 2,5 ha, hiện các vườn đều phát triển khá tốt.


Có thể bạn quan tâm

Trái Sơ Ri Đi Nhật Trái Sơ Ri Đi Nhật

Vài năm trở lại đây, nhiều hộ nông dân ở Tiền Giang đã mạnh dạn mở rộng diện tích trồng sơ ri, đồng thời chú trọng đầu tư KHKT để đảm bảo lượng hàng chất lượng cao XK sang Nhật.

23/09/2014
Chuyển Lúa Sang Mía Tại Sao Không? Chuyển Lúa Sang Mía Tại Sao Không?

Đưa mía xuống ruộng thay thế lúa kém hiệu quả, Việt Nam sẽ chỉ cần 1/3 diện tích mía so với hiện nay mà vẫn giữ được sản lượng 1,5 triệu tấn đường. Lúc ấy, giá thành SX đường sẽ giảm xuống dưới 10 nghìn đồng/kg, ngành mía đường mới có thể được giải cứu.

23/09/2014
Khoanh Nợ Cho Người Nuôi Tôm Và Cá Tra, Ngân Hàng Tái Cấp Vốn Lãi Suất 0% Khoanh Nợ Cho Người Nuôi Tôm Và Cá Tra, Ngân Hàng Tái Cấp Vốn Lãi Suất 0%

Ngày 16/9, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 26/2014/TT-NHNN quy định về việc Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn đối với các tổ chức tín dụng bằng đồng Việt Nam theo Quyết định 540/QĐ-TTg về chính sách tín dụng đối với người nuôi tôm và cá tra.

23/09/2014
Bầu Đức Tập Trung Nuôi Bò Bầu Đức Tập Trung Nuôi Bò

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (Mã CK: HAG) vừa thông qua Nghị quyết về kế hoạch kinh doanh trong những tháng cuối năm 2014, trong đó đầu tư vào nông nghiệp và bất động sản tại Myanmar vẫn là trọng tâm.

23/09/2014
Nông Trại Vui Vẻ Hút Khách Nhà Giàu Nông Trại Vui Vẻ Hút Khách Nhà Giàu

Dịch vụ này ra đời từ ý tưởng cơn sốt game "nông trại vui vẻ" trên các mạng xã hội. Ông Nguyễn Minh Nhân, Trưởng phòng Kinh doanh công ty TNHH thương mại Vuông Tròn, nơi cung cấp dịch vụ này cho biết đây là gói sản phẩm “đồng hành cùng nhà nông”.

23/09/2014