Trái Cây Cuối Mùa Tăng Giá

Do đã vào cuối vụ nên giá các loại chôm chôm, măng cụt, sầu riêng bán tại vườn cũng như trên thị trường trong tỉnh Đồng Nai đã tăng trở lại.
Giá chôm chôm nhãn, thái loại ngon bán lẻ tại các chợ của Đồng Nai dao động từ 16-18 ngàn đồng/kg, tăng khoảng 3-5 ngàn đồng/kg, chôm chôm thường 7-8 ngàn đồng/kg, tăng 2-3 ngàn đồng/kg, măng cụt khoảng 28-30 ngàn đồng/kg, tăng 5 ngàn đồng/kg, sầu riêng 25-28 ngàn đồng/kg, tăng 5-6 ngàn đồng/kg. Tại các nhà vườn giá bán các loại trái cây trên cũng tăng khoảng 2-4 ngàn đồng/kg.
Nguyên nhân khiến giá trái cây dịp này tăng lên là do đã vào cuối vụ, nguồn cung các loại trái cây trên giảm nhiều. Theo các thương lái kinh doanh trái cây, giá các loại trái cây này thời gian tới sẽ còn tiếp tục tăng vì lượng hàng ngày càng giảm.
Có thể bạn quan tâm

Như báo Nhân Dân đã đưa tin, hàng chục héc-ta ngô lai VN10 trồng ở xã Bản Hồ, huyện Sa Pa (Lào Cai) có bắp nhưng không có hạt, gây thất thu cho nông dân. Đơn vị cung ứng giống ngô này là Công ty cổ phần Giống cây trồng trung ương.

Khi giá mủ cao su tăng cao, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã đổ xô trồng cây cao su với ước mơ đổi đời.

Ở thời điểm này, nhiều hộ chăn nuôi chưa dám hoặc không thể tái đàn gà vì thiếu vốn. Do đó, rất có thể dịp Tết Nguyên đán sắp tới giá gà sẽ là một ẩn số.

Những chủ trại gà ở xã Diên Lộc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa cùng nhau lập tổ liên kết để tìm đầu ra và chỗ đứng trên thị trường.

Dự án trồng cây cao su đại điền trên địa bàn tỉnh Phú Thọ được triển khai từ nhiều năm nay, song không phát huy hiệu quả. Dự án vừa gây lãng phí về tài nguyên lại ảnh hưởng đến đời sống của người dân các vùng có dự án trồng cao su.