Trang chủ / Hải sản / Tôm đất

Tôm đất rang gìon

Tôm đất rang gìon
Tác giả: Từ Vân
Ngày đăng: 20/06/2017

Mình thích ăn tôm, thứ nhất vì ít sợ béo phì, thứ nhì có cơ hội ... chân dài thêm chút vì có canxi nên đi chợ lúc nào cũng liếc qua hàng tôm ruộng để nghía, nhằm những ngày đầu tháng Âm lịch hay giữa giữa tháng độ Rằm mới có tôm sông, có hàng là mua luôn cả ký để dành, đặc biệt quê mình đổ bánh xèo thường dùng tôm đất vì thịt rất ngọt mà ăn nóng thìbgìon gìon xực xực rất ngon... 

Hôm nay mình rang gìon với mắm ớt tỏi nhé...

Nguyên Liệu

4 phần ăn

300 gr tôm đất

3 trái ớt đỏ, 1 củ tỏi, 1/2 trái chanh

1 mcf đường cát

dầu ăn

Cách Làm

15 phút

Tôm mua về cắt bỏ phần râu, đuôi 

Bỏ ra rổ cùng 1 ít muối, muối hạt càng tốt. 

Mang bao tay vào rồi chà xát muối vào tôm trong rổ, tôm cạ vào rổ cùng muối sẽ nhanh sạch hơn. Rửa tôm dưới vòi nước mạnh, sẽ sáng sạch nhanh và lớp bùn bám vỏ tôm trôi sạch.

Để tôm ráo nước, bắc chảo nóng cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đập dập nửa củ tỏi, khử dầu cho thơm tỏi

Khi tỏi vừa se lại thì mình bỏ hết tôm vào, đảo nhanh, khi tôm vừa trở màu hồng thì nêm ngay vào 1 mcf đường, 1 mcf muối. Vẫn tiếp tục đảo nhanh tay, khoảng 5p sau mình tắt bếp. 

Tôm thấm nhanh gia vị nên rất giòn. Không nên đổ thêm nước vì tôm sẽ dịu không ngon, uổng lắm

Chuẩn bị nước mắm ớt tỏi chanh đường.Múc tôm ra đĩa rồi mới rưới nước mắm này lên 

Dùng với cơm nóng, xới cơm không ngơi tay, hihi


Có thể bạn quan tâm

Bánh nhân tôm đất Bánh nhân tôm đất

Thấy làm bánh nhân tôm bột lọc ăn dai quá nên nghĩ tại sao mình khg thay loại bột đi nhỉ. Vậy là đêm qua ngâm bột, may quá lại có tôm đồng em Xuân ở Sơn Tây

20/06/2017
Tôm đất rim mặn Tôm đất rim mặn

Trời Đà Nẵng se lạnh làm món tôm rim cho bữa cơm thêm đậm đà

20/06/2017
Tôm đất rang với thịt ba chỉ Tôm đất rang với thịt ba chỉ

Mùa này tôm đất nhiều lắm, mình chọn mua tôm hơi nhỏ về cắt bỏ đầu đuôi, rang với thịt ba chỉ cho tụi nhỏ ăn

20/06/2017