Bánh nhân tôm đất
Thấy làm bánh nhân tôm bột lọc ăn dai quá nên nghĩ tại sao mình khg thay loại bột đi nhỉ. Vậy là đêm qua ngâm bột, may quá lại có tôm đồng em Xuân ở Sơn Tây cho bay gần 2000km về SG làm món bánh
Nguyên Liệu
300 gr bột bánh cuốn
150 gr tôm đất Sơn tây
Muối, dầu
500 ml nước
Cách Làm
Một gói bột bánh cuôn. Pha muối, nước và dầu để từ đêm hôm trước
Cho vào chảo khg dính ngào cho dẻo
Khi bột đặc ta tắt bếp nhưng vẫn để trên bếp nhồi, đưa ra bàn vẫn nhồi, dơ lên cao rồi ném bẹt xuống cho dẻo.
Tôm đất rang nặm như rang tôm thịt làm nhân
Ngắt miếng bột nhỏ và nặn bánh giống như làm bánh bột lọc và luộc đúng như cách luộc bánh bột lọc
Chấm nước mắm ngon tuyệt. Thử đi rồi biết.
Có thể bạn quan tâm
Tôm đất Cà mau phải nói là ngon. Thịt tôm dai, ngọt và vỏ tôm thì mỏng/giòn.
Vừa bán ở chợ nông sản vừa online mà được nhiều các bà nội trợ ủng hộ nên khởi nghiệp nhỏ mà thuận lợi
Vị ngọt tuyệt vời khi kết hợp với nhau. Buổi sáng vội vàng nên mẹ xay nhuyễn chút để bé ăn nhanh còn đi học, mẹ đi làm.