Tôm đất rang với thịt ba chỉ
Mùa này tôm đất nhiều lắm, mình chọn mua tôm hơi nhỏ về cắt bỏ đầu đuôi, rang với thịt ba chỉ cho tụi nhỏ ăn
Nguyên Liệu
4 phần ăn
200 gr tôm đất
100 gr thịt ba chỉ
1 thìa mắm
1/2 thìa cafe muối
2 thìa đường ướp thịt
1 thìa đường làm nước hàn
1 thìa dầu ăn
hành, tỏi
tiêu
Cách Làm
40 phút
Tôm cắt bỏ đầu đuôi, thịt ba chỉ thái vuông nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn. Ướp thịt với mắm, đường, hành tỏi, tiêu khoản 20'
Cho dầu vào chảo, cho 1 thìa đường vào đun nhỏ lửa cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho tôm thịt vào xào cho đến khi thịt thăn lại thì nhỏ lửa, rim cho đến khi nước sốt hơi sệch lại là được. Món này ăn kèm dưa cải muối thì ngon tuyệt vời
Có thể bạn quan tâm
Vị ngọt tuyệt vời khi kết hợp với nhau. Buổi sáng vội vàng nên mẹ xay nhuyễn chút để bé ăn nhanh còn đi học, mẹ đi làm.
Thấy làm bánh nhân tôm bột lọc ăn dai quá nên nghĩ tại sao mình khg thay loại bột đi nhỉ. Vậy là đêm qua ngâm bột, may quá lại có tôm đồng em Xuân ở Sơn Tây