Trang chủ / Hải sản / Tôm đất

Tôm đất rang với thịt ba chỉ

Tôm đất rang với thịt ba chỉ
Tác giả: Phuong Lan Doan
Ngày đăng: 20/06/2017

Mùa này tôm đất nhiều lắm, mình chọn mua tôm hơi nhỏ về cắt bỏ đầu đuôi, rang với thịt ba chỉ cho tụi nhỏ ăn

Nguyên Liệu

4 phần ăn

200 gr tôm đất

100 gr thịt ba chỉ

1 thìa mắm

1/2 thìa cafe muối

2 thìa đường ướp thịt

1 thìa đường làm nước hàn

1 thìa dầu ăn

hành, tỏi

tiêu

Cách Làm

40 phút

Tôm cắt bỏ đầu đuôi, thịt ba chỉ thái vuông nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn. Ướp thịt với mắm, đường, hành tỏi, tiêu khoản 20'

Cho dầu vào chảo, cho 1 thìa đường vào đun nhỏ lửa cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho tôm thịt vào xào cho đến khi thịt thăn lại thì nhỏ lửa, rim cho đến khi nước sốt hơi sệch lại là được. Món này ăn kèm dưa cải muối thì ngon tuyệt vời


Có thể bạn quan tâm

Cháo đu đủ, tôm đất Cháo đu đủ, tôm đất

Vị ngọt tuyệt vời khi kết hợp với nhau. Buổi sáng vội vàng nên mẹ xay nhuyễn chút để bé ăn nhanh còn đi học, mẹ đi làm.

20/06/2017
Bánh nhân tôm đất Bánh nhân tôm đất

Thấy làm bánh nhân tôm bột lọc ăn dai quá nên nghĩ tại sao mình khg thay loại bột đi nhỉ. Vậy là đêm qua ngâm bột, may quá lại có tôm đồng em Xuân ở Sơn Tây

20/06/2017
Tôm đất rim mặn Tôm đất rim mặn

Trời Đà Nẵng se lạnh làm món tôm rim cho bữa cơm thêm đậm đà

20/06/2017