Tôm đất rang gìon
Mình thích ăn tôm, thứ nhất vì ít sợ béo phì, thứ nhì có cơ hội ... chân dài thêm chút vì có canxi nên đi chợ lúc nào cũng liếc qua hàng tôm ruộng để nghía, nhằm những ngày đầu tháng Âm lịch hay giữa giữa tháng độ Rằm mới có tôm sông, có hàng là mua luôn cả ký để dành, đặc biệt quê mình đổ bánh xèo thường dùng tôm đất vì thịt rất ngọt mà ăn nóng thìbgìon gìon xực xực rất ngon...
Hôm nay mình rang gìon với mắm ớt tỏi nhé...
Nguyên Liệu
4 phần ăn
300 gr tôm đất
3 trái ớt đỏ, 1 củ tỏi, 1/2 trái chanh
1 mcf đường cát
dầu ăn
Cách Làm
15 phút
Tôm mua về cắt bỏ phần râu, đuôi
Bỏ ra rổ cùng 1 ít muối, muối hạt càng tốt.
Mang bao tay vào rồi chà xát muối vào tôm trong rổ, tôm cạ vào rổ cùng muối sẽ nhanh sạch hơn. Rửa tôm dưới vòi nước mạnh, sẽ sáng sạch nhanh và lớp bùn bám vỏ tôm trôi sạch.
Để tôm ráo nước, bắc chảo nóng cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đập dập nửa củ tỏi, khử dầu cho thơm tỏi
Khi tỏi vừa se lại thì mình bỏ hết tôm vào, đảo nhanh, khi tôm vừa trở màu hồng thì nêm ngay vào 1 mcf đường, 1 mcf muối. Vẫn tiếp tục đảo nhanh tay, khoảng 5p sau mình tắt bếp.
Tôm thấm nhanh gia vị nên rất giòn. Không nên đổ thêm nước vì tôm sẽ dịu không ngon, uổng lắm
Chuẩn bị nước mắm ớt tỏi chanh đường.Múc tôm ra đĩa rồi mới rưới nước mắm này lên
Dùng với cơm nóng, xới cơm không ngơi tay, hihi
Related news
Thấy làm bánh nhân tôm bột lọc ăn dai quá nên nghĩ tại sao mình khg thay loại bột đi nhỉ. Vậy là đêm qua ngâm bột, may quá lại có tôm đồng em Xuân ở Sơn Tây
Mùa này tôm đất nhiều lắm, mình chọn mua tôm hơi nhỏ về cắt bỏ đầu đuôi, rang với thịt ba chỉ cho tụi nhỏ ăn