Tôm đất rim mặn
Trời Đà Nẵng se lạnh làm món tôm rim cho bữa cơm thêm đậm đà
Nguyên Liệu
2,5 lạng Tôm đất loại lớn
1 muỗng canh đường cát vàng
1/2 muỗng canh hạt nêm
1/4 muỗng canh tiêu
1/2 muỗng canh mắm ăn
2 củ Hành tím
1 củ Tỏi
Cách Làm
Tôm rửa sạch cắt đầu và đuôi để nguyên vỏ
Ướp 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng canh mắm ăn. Hành tím, tỏi băm nhỏ uớp vào để lại một ít để phi thơm.
Cho dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng cho 1/2 muỗng canh đường còn lại vào. Khi đường đã ngã sang màu nâu sẫm thì cho hành tỏi vào phi thơm tiếp đến cho tôm đã ướp vào rang. Khi vỏ tôm trong thì tắt bếp.
Múc tôm ra dĩa, rắc thêm ít tiêu cho món ăn thêm dậy mùi. Ăn kèm cơm nóng. Thật là ...
Có thể bạn quan tâm
Vừa bán ở chợ nông sản vừa online mà được nhiều các bà nội trợ ủng hộ nên khởi nghiệp nhỏ mà thuận lợi
Vị ngọt tuyệt vời khi kết hợp với nhau. Buổi sáng vội vàng nên mẹ xay nhuyễn chút để bé ăn nhanh còn đi học, mẹ đi làm.
Thấy làm bánh nhân tôm bột lọc ăn dai quá nên nghĩ tại sao mình khg thay loại bột đi nhỉ. Vậy là đêm qua ngâm bột, may quá lại có tôm đồng em Xuân ở Sơn Tây