Tôm đất cà mau xào sả ớt
Tôm đất Cà mau phải nói là ngon. Thịt tôm dai, ngọt và vỏ tôm thì mỏng/giòn.
Nguyên Liệu
500 gr tôm đất Cà mau
4 củ sả băm
1 quả ớt sừng
1/2 thìa cf tương ớt
1 thìa cf muối
1 thìa đường hoặc siro dứa
Cách Làm
Tôm ráo nước thì xiên bằng que tre nhở cho thẳng
Cho dầu thật nóng và lửa vừa cho tôm vào chiên nhanh vì tôm rất chóng chín nên phải chiên nhanh
Hơi vàng là được. Cho ra giấy thấm dầu
Băm sả, ớt sừng, gừng cho nhuyễn
Tôm chiên xong cho ra giấy thấm dâu
Phi thơm, gừng, sả, ớt sừng cho chín vàng thì cho muối và đường vào xào tiếp 1p
Cho tôm đã chiên vào chảo sả, tắt bếp và đảo tiếp
Lúc này chỉ việc nhâm nhi vì tôm quá ngon, vỏ giòn, hơi mặm, hơi cay, hơi thơm. Cháu nội còn khen ngon
Có thể bạn quan tâm
Vị ngọt tuyệt vời khi kết hợp với nhau. Buổi sáng vội vàng nên mẹ xay nhuyễn chút để bé ăn nhanh còn đi học, mẹ đi làm.
Thấy làm bánh nhân tôm bột lọc ăn dai quá nên nghĩ tại sao mình khg thay loại bột đi nhỉ. Vậy là đêm qua ngâm bột, may quá lại có tôm đồng em Xuân ở Sơn Tây
Mùa này tôm đất nhiều lắm, mình chọn mua tôm hơi nhỏ về cắt bỏ đầu đuôi, rang với thịt ba chỉ cho tụi nhỏ ăn
Mình thích ăn tôm, thứ nhất vì ít sợ béo phì, thứ nhì có cơ hội ... chân dài thêm chút vì có canxi nên đi chợ lúc nào cũng liếc qua hàng tôm ruộng để nghía