Home / Hải sản / Tôm đất

Tôm đất cà mau xào sả ớt

Tôm đất cà mau xào sả ớt
Author: Bích Hòa
Publish date: Tuesday. June 20th, 2017

Tôm đất Cà mau phải nói là ngon. Thịt tôm dai, ngọt và vỏ tôm thì mỏng/giòn.

Nguyên Liệu

500 gr tôm đất Cà mau

4 củ sả băm

1 quả ớt sừng

1/2 thìa cf tương ớt

1 thìa cf muối

1 thìa đường hoặc siro dứa

Cách Làm

Tôm ráo nước thì xiên bằng que tre nhở cho thẳng

Cho dầu thật nóng và lửa vừa cho tôm vào chiên nhanh vì tôm rất chóng chín nên phải chiên nhanh

Hơi vàng là được. Cho ra giấy thấm dầu

Băm sả, ớt sừng, gừng cho nhuyễn

Tôm chiên xong cho ra giấy thấm dâu

Phi thơm, gừng, sả, ớt sừng cho chín vàng thì cho muối và đường vào xào tiếp 1p

Cho tôm đã chiên vào chảo sả, tắt bếp và đảo tiếp

Lúc này chỉ việc nhâm nhi vì tôm quá ngon, vỏ giòn, hơi mặm, hơi cay, hơi thơm. Cháu nội còn khen ngon


Related news

Cháo đu đủ, tôm đất Cháo đu đủ, tôm đất

Vị ngọt tuyệt vời khi kết hợp với nhau. Buổi sáng vội vàng nên mẹ xay nhuyễn chút để bé ăn nhanh còn đi học, mẹ đi làm.

Tuesday. June 20th, 2017
Bánh nhân tôm đất Bánh nhân tôm đất

Thấy làm bánh nhân tôm bột lọc ăn dai quá nên nghĩ tại sao mình khg thay loại bột đi nhỉ. Vậy là đêm qua ngâm bột, may quá lại có tôm đồng em Xuân ở Sơn Tây

Tuesday. June 20th, 2017
Tôm đất rim mặn Tôm đất rim mặn

Trời Đà Nẵng se lạnh làm món tôm rim cho bữa cơm thêm đậm đà

Tuesday. June 20th, 2017
Tôm đất rang với thịt ba chỉ Tôm đất rang với thịt ba chỉ

Mùa này tôm đất nhiều lắm, mình chọn mua tôm hơi nhỏ về cắt bỏ đầu đuôi, rang với thịt ba chỉ cho tụi nhỏ ăn

Tuesday. June 20th, 2017
Tôm đất rang gìon Tôm đất rang gìon

Mình thích ăn tôm, thứ nhất vì ít sợ béo phì, thứ nhì có cơ hội ... chân dài thêm chút vì có canxi nên đi chợ lúc nào cũng liếc qua hàng tôm ruộng để nghía

Tuesday. June 20th, 2017