Tôm đất cà mau xào sả ớt
Tôm đất Cà mau phải nói là ngon. Thịt tôm dai, ngọt và vỏ tôm thì mỏng/giòn.
Nguyên Liệu
500 gr tôm đất Cà mau
4 củ sả băm
1 quả ớt sừng
1/2 thìa cf tương ớt
1 thìa cf muối
1 thìa đường hoặc siro dứa
Cách Làm
Tôm ráo nước thì xiên bằng que tre nhở cho thẳng
Cho dầu thật nóng và lửa vừa cho tôm vào chiên nhanh vì tôm rất chóng chín nên phải chiên nhanh
Hơi vàng là được. Cho ra giấy thấm dầu
Băm sả, ớt sừng, gừng cho nhuyễn
Tôm chiên xong cho ra giấy thấm dâu
Phi thơm, gừng, sả, ớt sừng cho chín vàng thì cho muối và đường vào xào tiếp 1p
Cho tôm đã chiên vào chảo sả, tắt bếp và đảo tiếp
Lúc này chỉ việc nhâm nhi vì tôm quá ngon, vỏ giòn, hơi mặm, hơi cay, hơi thơm. Cháu nội còn khen ngon
Related news
Mình thích ăn tôm, thứ nhất vì ít sợ béo phì, thứ nhì có cơ hội ... chân dài thêm chút vì có canxi nên đi chợ lúc nào cũng liếc qua hàng tôm ruộng để nghía
Tôi đâm nghiện món này kể từ khi được thưởng thức ở Đầm Chuồng - Húê. Nên cứ khi nào đi chợ thấy có tôm đất nhỏ nhỏ còn nhảy đành đạch là tôi mua về để nấu đãi
Món Đu đủ hường xào tôm đất với tôm được nêm nếm đậm đà, sắc đỏ tươi khi chín tới hoà cùng đu đủ hường giòn ngọt tự nhiên, tạo hương vị hài hoà đặc biệt