Tôm đất Cà mau luộc bia
Làm quen một bạn mới khởi nghiệp từ tôm Cà mau. Em kể đã học ra trường và may có chợ nông sản nên đăng ký bán hàng. Gia đình ở Cà mau, nuôi tôm, đánh bắt tôm và chuyển lên Tp để em bán, vừa bán ở chợ nông sản vừa online mà được nhiều các bà nội trợ ủng hộ nên khởi nghiệp nhỏ mà thuận lợi. Cũng nhắc nhở cháu là phải giữ uy tín về giá, chất lượng nếu không sẽ " chết yểu " .
Nguyên Liệu
500 gr tôm đất nhỏ vì mình thích tôm nhỏ
3 củ sả của nhà
1/3 lon bia
1 thìa cf muối
1/2 thìa gia vị bột canh
Cách Làm
Tôm ướp với muối hột rồi rửa sạch, để ráo nước. Sả băm phần gốc còn ngọn thì cắt và đập dập.
Cho tôm cùng sả vào nồi xào qua một chút với dầu
Cho bia vào khoảng 2/3 tôm và đum lửa lớn cho sôi 3-4 phút thì tắt bếp vẫn đậy vung như vậy để trên bếp thêm 2p nữa là ăn được.
Có thể bạn quan tâm
Trong số các món ăn độc đáo từ tôm đất, không thể không kể đến món tôm đất rang muối.
Món ăn tôm rang muối này có vị ngọt ngọt mặn mặn lạ miệng sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn rất thích thú đấy
Tôm đất Cà mau phải nói là ngon. Thịt tôm dai, ngọt và vỏ tôm thì mỏng/giòn.