Tổ Chức Kỷ Lục Châu Á Công Nhận Kỷ Lục Cho Chả Cá Quy Nhơn
Chiều 3.3, lãnh đạo các sở: Công Thương, KH&CN, VH-TT& DL và UBND TP Quy Nhơn đã thống nhất đề xuất UBND tỉnh Bình Định gửi đơn đăng ký đề xuất để chính thức xác lập kỷ lục Châu Á món ăn đặc sản “Chả cá Quy Nhơn”.
Tháng 11.2013, Tổ chức Kỷ lục Châu Á có văn bản xác nhận 10 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam đạt giá trị ẩm thực đặc sản Châu Á năm 2013, chính thức xác lập kỷ lục Châu Á. Trong đó có món ăn “Bánh canh chả cá Quy Nhơn”. Tuy vậy, theo khảo sát, đánh giá của Sở Công Thương, “Bánh canh chả cá Quy Nhơn” chỉ là một món ăn có sử dụng “chả cá Quy Nhơn”, mang yếu tố nhỏ lẻ, chưa phổ biến rộng bằng “Chả cá Quy Nhơn”.
Cộng vào đó “Chả cá Quy Nhơn” đang xúc tiến xây dựng nhãn hiệu chứng nhận. Do đó tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã gửi văn bản đề xuất đăng ký “Chả cá Quy Nhơn” thay cho “Bánh canh chả cá Quy Nhơn”, và đã được tổ chức Kỷ lục Châu Á đồng ý chấp thuận.
Dự kiến ngày 22.3.2014 đoàn Tổ chức Kỷ lục Châu Á sẽ đến Việt Nam để trao bằng xác lập kỷ lục Châu Á cho các địa phương sở hữu kỷ lục các món ăn đặc sản, tại chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 27 tại TP. HCM, trong đó có “Chả cá Quy Nhơn”.
Có thể bạn quan tâm
Ông Đặng Chiến Thuật sinh năm 1951, quê gốc ở tỉnh Nam Định. Ông nhập ngũ năm 1975, đơn vị Cục Hậu cần Quân khu 7, đến năm 1977 tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia. Ông xuất ngũ năm 1981 với thương tật một bên chân (thương binh 4/4).
Với việc mạnh dạn đầu tư, mở rộng diện tích, áp dụng nhiều biện pháp khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thời gian qua, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ ở xã Đắk N’Drót (Đắk Mil) đã nỗ lực vươn lên làm giàu và có cuộc sống ổn định.
Với tâm huyết và nỗ lực để đưa sản phẩm rau đảm bảo an toàn đến bàn ăn của người dân tại địa phương, năm 2011, xã Tâm Thắng đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện Chư Jút chọn 10 hộ dân chuyên sản xuất rau xanh tại thôn 4 để triển khai mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Viet GAP.
Trong những ngày này, về xã Nam Đà, ở các thôn, xóm, sân nhà nào cũng ngập một mùa vàng của lúa. Còn ngoài cánh đồng, không khí ngày mùa càng rộn rã hơn bởi tiếng máy nổ, tiếng guồng quay của máy gặt lúa.
Theo thống kê của ngành Nông nghiệp, đến nay, diện tích nuôi tôm chân trắng đã vượt gần 2.780ha, chiếm hơn 60% cơ cấu nuôi trồng thủy sản.