Thực Phẩm Bẩn, Mỗi Ngày Cho Chết Một Tí
Tiếp thu ý kiến cử tri, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh thừa nhận vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện rất đáng lo.
“Lãnh đạo thành phố có cam đoan thực phẩm ở trong siêu thị là sạch 100% không?” – cử tri Lương Quân Ngọc, 82 tuổi, phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) hỏi Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh tại Q.Ba Đình chiều 12/11.
Tiếp thu ý kiến cử tri, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh thừa nhận vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện rất đáng lo. Bà Thanh cho hay, đây là vấn đề phải kiểm tra, xử lý thường xuyên. Còn gần Tết thì càng phải kiểm tra, xử lý quyết liệt để phát hiện và xử lý kịp thời các vụ vi phạm.
“Thưa bà Chủ tịch HĐND, người làm thực phẩm bẩn đã “phù phép” kiếm lời từ thực phẩm bẩn cho chúng ta ăn là họ đang làm cho mình chết dần đấy ạ. Họ không dám làm mình chết ngay, mà mỗi ngày cho chết một tí, chỉ 10-15 năm sau thì từ chết một tí đến đủ loại bệnh rồi chết” – ông Ngọc phản ánh.
Theo ông Ngọc, chuyện vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, đồ ăn bẩn giờ thấy ở khắp nơi. Tôi ít thông tin mà vẫn nghe thấy chỗ này, chỗ kia có chuyện mang thịt gia súc chết để tẩm ướp chế ra đồ khô rồi đưa lại bán cho dân ăn. Mới đây là chuyện dầu ăn bẩn.
Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-vn/25/134532/thoi-su/thuc-pham-ban-moi-ngay-cho-chet-mot-ti.html
Có thể bạn quan tâm
Nhiều người không khỏi giật mình khi trông thấy củ (quả) atiso lạ này bởi hình thù kỳ dị như những con sâu bướm khác hoàn toàn với hình ảnh những bông hoa atiso đỏ rực thường thấy ở Việt Nam.
Một trong những kinh nghiệm nuôi trĩ bảy màu là con trống phải lớn hơn con mái 1 năm tuổi thì khi giao phối tỷ lệ đậu phôi sẽ cao hơn.
Chưa đầy 1 năm triển khai dự án chăn nuôi bò chất lượng cao, Công ty Mitraco Hà Tĩnh đã nhập hơn 1.000 con bò nái ngoại từ Úc về nhân giống và chuyển giao, liên kết với bà con nông dân chăn nuôi.
Gia đình chị Đinh Thị Thắng, thôn Trung Sơn, xã Mai Sơn, huyện Lục Yên (Yên Bái) đã trở nên khấm khá từ khi mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình nuôi gà ri lai.
Đông đảo người dân Hà Nội đã tham gia "giải cứu chuối tiêu hồng", giúp hơn 300 buồng chuối thu gom của người dân Yên Lạc (Vĩnh Phúc) được tiêu thụ hết sạch chỉ sau 2 tiếng mở bán sáng nay (18.11).