Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thực Phẩm Bẩn, Mỗi Ngày Cho Chết Một Tí

Thực Phẩm Bẩn, Mỗi Ngày Cho Chết Một Tí
Ngày đăng: 14/11/2014

Tiếp thu ý kiến cử tri, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh thừa nhận vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện rất đáng lo.

“Lãnh đạo thành phố có cam đoan thực phẩm ở trong siêu thị là sạch 100% không?” – cử tri Lương Quân Ngọc, 82 tuổi, phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) hỏi Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh tại Q.Ba Đình chiều 12/11.

Tiếp thu ý kiến cử tri, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh thừa nhận vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện rất đáng lo. Bà Thanh cho hay, đây là vấn đề phải kiểm tra, xử lý thường xuyên. Còn gần Tết thì càng phải kiểm tra, xử lý quyết liệt để phát hiện và xử lý kịp thời các vụ vi phạm.

“Thưa bà Chủ tịch HĐND, người làm thực phẩm bẩn đã “phù phép” kiếm lời từ thực phẩm bẩn cho chúng ta ăn là họ đang làm cho mình chết dần đấy ạ. Họ không dám làm mình chết ngay, mà mỗi ngày cho chết một tí, chỉ 10-15 năm sau thì từ chết một tí đến đủ loại bệnh rồi chết” – ông Ngọc phản ánh.

Theo ông Ngọc, chuyện vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, đồ ăn bẩn giờ thấy ở khắp nơi. Tôi ít thông tin mà vẫn nghe thấy chỗ này, chỗ kia có chuyện mang thịt gia súc chết để tẩm ướp chế ra đồ khô rồi đưa lại bán cho dân ăn. Mới đây là chuyện dầu ăn bẩn.

Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-vn/25/134532/thoi-su/thuc-pham-ban-moi-ngay-cho-chet-mot-ti.html


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Cá Lồng Trên Sông Sẽ Được Nhân Rộng Nuôi Cá Lồng Trên Sông Sẽ Được Nhân Rộng

Chi cục Thủy sản hỗ trợ các hộ nuôi về con giống, vật tư, kỹ thuật chăm sóc cá, kỹ thuật lắp đặt 20 lồng nuôi gồm 12 lồng cá điêu hồng, 4 lồng cá lăng và 4 lồng cá chép lai. Kết quả bước đầu cho thấy, các đối tượng cá nuôi trong lồng đều sinh trưởng và phát triển tốt, trọng lượng bình quân từ 0,4 – 1,2kg/con, không có dịch bệnh lớn xảy ra.

10/11/2014
Xã Hoằng Phụ (Thanh Hóa) Khai Thác Thế Mạnh Vùng Triều, Nuôi Thủy Sản Theo Hướng Hiệu Quả, Bền Vững Xã Hoằng Phụ (Thanh Hóa) Khai Thác Thế Mạnh Vùng Triều, Nuôi Thủy Sản Theo Hướng Hiệu Quả, Bền Vững

Xã Hoằng Phụ (Hoằng Hóa) có 200 ha nuôi trồng thủy sản, trong đó có 106 ha nuôi công nghiệp. Do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, trong các năm vừa qua diện tích nuôi tôm công nghiệp tại địa phương năng suất thấp, chủ đồng chưa có lợi nhuận.

10/11/2014
Cá Đồng Ra Sông, Ngư Dân Đánh Bắt Thủy Sản Vùng Lũ Đầu Nguồn Tân Châu Có Thêm Thu Nhập Cao Ở Lúc Cuối Lũ Cá Đồng Ra Sông, Ngư Dân Đánh Bắt Thủy Sản Vùng Lũ Đầu Nguồn Tân Châu Có Thêm Thu Nhập Cao Ở Lúc Cuối Lũ

Hiện tại, giá cá tại các chợ trên địa bàn xã Vĩnh Xương như: cá chốt giấy, cá rô đồng có giá từ 60.000 – 80.000đ, cá Mè Vinh có giá từ 50.000đ – 60.000đ. Nhờ vậy, mà các hộ làm nghề đánh bắt thủy sản cũng có thêm thu nhập cao ở lúc cuối lũ, bình quân mỗi ngày các hộ này, có thu nhập từ 150.000đ trở lên, qua đó góp phần năng cao đời sống của người dân vùng lũ đầu nguồn Tân Châu hiện nay.

10/11/2014
Tiền Giang Kêu Gọi Đầu Tư Vào 5 Dự Án Nông Nghiệp, Nông Thôn Tiền Giang Kêu Gọi Đầu Tư Vào 5 Dự Án Nông Nghiệp, Nông Thôn

Tại Hội nghị Xúc tiến thương mại, đầu tư nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL trong khuôn khổ MDEC - Sóc Trăng 2014, tỉnh Tiền Giang kêu gọi đầu tư vào 5 dự án nông nghiệp, nông thôn với số tiền 1.000 tỷ đồng.

11/11/2014
Vực Dậy Vực Dậy "Vương Quốc Trái Cây" Chuyện Cũ Nhắc Lại

Tiền Giang nằm trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và có nhiều lợi thế phát triển vùng cây ăn trái. Để tạo bước chuyển biến, tỉnh ta đã xác định 7 loại trái cây đặc sản cần khuyến khích đầu tư phát triển và đã hình thành các vùng chuyên canh như: Xoài cát Hòa Lộc, bưởi lông Cổ Cò, sầu riêng Ngũ Hiệp, vú sữa Lò Rèn, thanh long Chợ Gạo, sơ ri Gò Công, khóm Tân Phước.

11/11/2014