Thiếu nguyên liệu cá linh làm sản phẩm đóng hộp
Năm nay, do không có cá linh để mua nên hơn một tháng qua đơn vị không có nguyên liệu để sản xuất. Nhiều khách hàng, đại lý trong và ngoài nước, hệ thống các siêu thị trên toàn quốc đặt hàng cá linh đóng hộp nhưng không có sản phẩm để giao.
Mỗi năm, Công ty Antesco tiêu thụ khoảng 120 tấn cá linh nguyên liệu, làm thành phẩm khoảng 70 tấn cá đóng hộp thành 3 loại: Cá linh kho mía, cá linh sốt cà, mắm cá linh chưng.
Công ty thu mua chủ yếu từ bạn hàng các địa phương đầu nguồn, như: An Phú, Tân Châu và Campuchia. Năm nay lũ thấp, lượng cá ít nên thiếu nguyên liệu sản xuất các mặt hàng cá linh đóng hộp.
Có thể bạn quan tâm
Kim ngạch xuất khẩu Cà Mau có thể tăng mạnh vào cuối năm Ngành chuyên môn nhận định: Tình hình xuất khẩu năm nay có thể tương tự như năm 2013, giảm vào những tháng đầu năm nhưng sẽ tăng mạnh vào những tháng cuối năm.
Bà Rịa - Vũng Tàu tập huấn bồi dưỡng kỹ năng khuyến nông và kỹ thuật nuôi tôm chân trắng theo VietGAP Từ ngày 6 đến ngày 7 tháng 8 năm 2015, tại thị trấn Phước Bửu – Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng khuyến nông và kỹ thuật nuôi tôm chân trắng theo VietGAP” cho 30 học viên là cộng tác viên khuyến nông, chủ trang trại và bà con nuôi tôm trong tỉnh.
Giảm lãi suất cho vay vốn lưu động phục vụ khai thác hải sản xa bờ Ngày (12/8), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 6039 về việc giảm lãi suất cho vay vốn lưu động phục vụ khai thác hải sản xa bờ theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP.
Công bố hết dịch hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm nuôi tại Móng Cái (Quảng Ninh) Ngày 11/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định về việc công bố hết dịch bệnh hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm nuôi tại Móng Cái.
Giải quyết khó khăn cho sản xuất và xuất khẩu tôm nước lợ Theo đánh giá của Bộ NN và PTNT, tình hình xuất khẩu khó khăn, giá nguyên liệu thấp cộng với dịch bệnh tiếp tục ảnh hưởng đến sản xuất tôm nước lợ, đặc biệt tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Trước tình hình đó, Bộ trưởng NN và PTNT đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị giải quyết khó khăn đối với ngành hàng này.