Bà Rịa - Vũng Tàu tập huấn bồi dưỡng kỹ năng khuyến nông và kỹ thuật nuôi tôm chân trắng theo VietGAP

Lớp tập huấn nhằm cung cấp cho các học viên các kiến thức cơ bản về phương pháp khuyến nông lấy học viên làm trung tâm và các quy phạm VietGAP trong nuôi tôm chân trắng, quản lý chi phí từ khâu đầu vào đến khâu đầu ra, có nhật ký ghi chép cho từng vụ nuôi, so sánh rút kinh nghiệm cho vụ nuôi tiếp theo, nâng cao giá trị sản phẩm, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu những sản phẩm an toàn.
Ngoài việc học lý thuyết và thực hành trên lớp, các học viên còn được đi tham quan thực tế tại ao nuôi tôm đang áp dụng quy trình nuôi tôm chân trắng theo VietGAP ở xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, từ đó giúp các học viên hiểu rõ và nắm vững hơn về từng nội dung đã được học.
Khóa học kết thúc đã mang đến cho học viên những kiến thức cơ bản, nội dung rất thiết thực, giúp các học viên nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong việc nuôi tôm, góp phần phát triển nuôi tôm bền vững tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Có thể bạn quan tâm

Thay vì cần có chiến lược phát triển bài bản để ngày càng nâng cao chất lượng và chiếm ưu thế trên thị trường thế giới, vậy mà giờ đây trái thanh long Việt Nam đối diện với nguy cơ cạnh tranh với nhiều nước, không chỉ về thị trường mà cả về giống, chất lượng và quy trình kỹ thuật.

Hàng nghìn hộ dân đã phải giảm đàn nuôi, thậm chí là phải treo chuồng. Thực tế này cho thấy, sự phát triển của gà đồi Yên Thế còn bấp bênh, thiếu bền vững dù là một trong những mặt hàng nông sản có thương hiệu mạnh.

Để triển khai chính sách phát triển thủy sản, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh lưu ý Ngân hàng Nhà nước tăng cường tuyên truyền, minh bạch chính sách cho vay ưu đãi tới tận cơ sở, tránh tình trạng ngư dân không nắm hết chính sách, bị “cò mồi” lợi dụng để trục lợi…

Ngày 8/8, Hội Thủy sản tỉnh Trà Vinh tổ chức trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn GlobalGAP cho Tổ hợp tác nuôi cá tra Trà Vinh gồm 4 tổ viên, do ông Giảng Văn Bảy, xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần làm tổ trưởng, với tổng diện tích 1,2ha.

Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam đã có báo cáo gửi Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn khẳng định “ong mật chỉ có lợi chứ không gây hại, không làm giảm năng suất lúa” như một số người lo ngại.