Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thị Xã Bắc Kạn 30ha Rừng Mỡ Bị Sâu Ong Gây Hại

Thị Xã Bắc Kạn 30ha Rừng Mỡ Bị Sâu Ong Gây Hại
Ngày đăng: 12/08/2014

Trên địa bàn thị xã Bắc Kạn hiện có khoảng 30ha rừng mỡ bị sâu ong gây hại, tập trung ở các thôn Bản Rạo (xã Xuất Hóa); thôn Nà Ỏi, Bản Bung (xã Dương Quang); Nà Chom, Khau Pút (xã Nông Thượng) và gần đây nhất là ở tổ 18, phường Sông Cầu.

Thị xã Bắc Kạn đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tổ chức hướng dẫn, triển khai các biện pháp phòng trừ sâu ong đến các địa phương có rừng bị hại. Tuy nhiên, do tốc độ gây hại của sâu ong khá nhanh nên thời gian qua các địa phương trên địa bàn mới tiến hành rắc thuốc được 8/30ha.

Hiện nay sâu ong đang trong giai đoạn nhộng, mật độ sâu phổ biến 8 -15 con/m2, cao 20 -25 con/m2, cá biệt 30 – 35 con/m2, cơ quan chuyên môn đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến để chủ động phòng trừ. Biện pháp thực hiện chủ yếu là tiến hành xới đất đều và sâu 5 - 10cm, xới rộng hơn tán lá từ 20 - 50cm, tìm và diệt nhộng kết hợp rắc thuốc để diệt trừ sâu ong.


Có thể bạn quan tâm

Đắk Nông Trồng Cà Phê Tái Canh Được Hỗ Trợ 50% Giá Mua Cây Giống Đắk Nông Trồng Cà Phê Tái Canh Được Hỗ Trợ 50% Giá Mua Cây Giống

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT Đắk Nông, để thực hiện tốt chương trình tái canh cà phê, Viện Khoa học kỹ thuật Nông-Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) đã phối hợp với Công ty Nestle’ Việt Nam hỗ trợ 50% giá mua cà phê giống cho người dân tại các tỉnh: Đắk Nông, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Gia Lai.

22/09/2014
Dak Lak Tạm Trữ Cà Phê Rủi Nhiều, May Ít Dak Lak Tạm Trữ Cà Phê Rủi Nhiều, May Ít

Khi giá cà phê trên thị trường có nhiều biến động (vào thời điểm đầu niên vụ thu hoạch thường có mức giá thấp và tăng lên ở những tháng giữa năm) là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp và hộ tư nhân thu mua tạm trữ cà phê kiếm lời. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này nếu không nắm bắt thời điểm mua - bán và việc bảo quản cà phê thiếu hợp lý cũng dễ trở thành “dao hai lưỡi”…

22/09/2014
Mô Hình Phá Thế Độc Canh Cây Lúa Mô Hình Phá Thế Độc Canh Cây Lúa

Mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới của ông Lê Thành Được, ngụ ấp Mỹ Lương, thị trấn Phú Mỹ là một trong 5 mô hình được Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện chọn làm thí điểm. Trên diện tích 324m2, nhà trồng rau được trang bị hệ thống phun tưới tự động, lên liếp trồng cải xanh và cải ngọt.

22/09/2014
Đà Nẵng Được Mùa Vụ Hè Thu Đà Nẵng Được Mùa Vụ Hè Thu

Nông dân Đà Nẵng đang rầm rộ xuống đồng thu hoạch vụ hè thu trong tâm trạng phấn chấn khi công sức của họ được đền đáp xứng đáng. Trên các cánh đồng lúa vàng rực, đều tăm tắp, bông chắc, hạt mẩy, nông dân không phải tất bật chạy đua với mưa lũ như các năm trước. Đã chấm dứt cảnh phụ nữ giăng hàng cúi gập mình trên ruộng gặt lúa mà đã có máy gặt đập liên hợp đảm nhận, nông dân chỉ việc chất những bao lúa to lên ô-tô chở về.

22/09/2014
Giá Bắp Sú Tim Cao Kỷ Lục Giá Bắp Sú Tim Cao Kỷ Lục

Hiện mỗi sào (1.000m2) bắp sú tim, nhà vườn thu về không dưới 40 triệu đồng/vụ tiền lãi sau khi đã trừ mọi chi phí đầu tư. Trong khi đó, các loại bắp sú thường khác có giá chỉ chưa tới 4.000đ/kg. Tuy vậy, với giá bán này người làm bắp sú cũng đã có lãi.

22/09/2014