Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thành Lập Tổ Hợp Tác Trồng Ổi Lê Đài Loan

Thành Lập Tổ Hợp Tác Trồng Ổi Lê Đài Loan
Ngày đăng: 23/04/2014

Xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng (Bình Dương) vừa thành lập Tổ hợp tác trồng trọt chuyên trồng giống ổi lê Đài Loan. Ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Trừ Văn Thố, cho biết ổi lê Đài Loan là cây dễ trồng, chỉ từ 8 đến 10 tháng là có thu hoạch.

Trong 10 hộ của tổ hợp tác có 4 thành viên đã trồng trước và có hiệu quả, riêng đối với 6 hộ mới tham gia tổ hợp tác, Trung tâm cây ăn quả Miền Đông phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ hỗ trợ cây giống, phân bón, dây ống dẫn nước tưới cho 5,3 ha...

Riêng các hộ đã trồng trước sẽ được hỗ trợ về cách chăm sóc sao cho cây đạt hiệu quả cao, cho trái nhiều và ít sâu bệnh. Sản phẩm làm ra của tổ hợp tác sẽ được Công ty Chang Đình Huy thu mua với giá dao động từ 12 - 18 ngàn đồng/kg.

Việc thành lập Tổ hợp tác trồng trọt xã Trừ Văn Thố sẽ tạo điều kiện cho các hộ nông dân trao đổi kinh nghiệm, áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Từ đó giúp người dân tăng thu nhập, vươn lên xóa đói giảm nghèo.


Có thể bạn quan tâm

Sốt giá tiêu giống tại huyện Hướng Hóa Quảng Trị Sốt giá tiêu giống tại huyện Hướng Hóa Quảng Trị

Thời gian qua, giá tiêu hạt trên thị trường lên cao, trong khi giá các loại cây trồng khác như cà phê, chuối… giảm thấp, người nông dân tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đua nhau mở rộng diện tích loại cây trồng này khiến cho giá tiêu giống ở đây tăng cao bất thường.

19/09/2015
Một trận mưa to, rau xanh tăng giá gấp đôi Một trận mưa to, rau xanh tăng giá gấp đôi

Vừa mới xảy ra mưa lớn, hàng loạt các loại rau củ quả tại các chợ trên địa bàn Hà Nội đã ngay lập tức tăng giá mạnh, có loại giá đã tăng gần gấp đôi so với trước đó.

19/09/2015
Xuất khẩu gạo có chiều hướng khởi sắc Xuất khẩu gạo có chiều hướng khởi sắc

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, thông tin Việt Nam trúng thầu gạo của Philippines sẽ mang lại nhiều khởi sắc cho thị trường tiêu thụ lúa gạo đến cuối năm.

19/09/2015
Tôm Việt bơi giật lùi Tôm Việt bơi giật lùi

Lâu nay, nhiều người lầm tưởng thuế chống bán phá giá là rào cản chính ngăn cản con đường tôm Việt tiến tới thị trường Mỹ. Thực tế không phải vậy.

19/09/2015
Xoài và thanh long ruột đỏ có cơ hội vào thị trường Nhật Bản Xoài và thanh long ruột đỏ có cơ hội vào thị trường Nhật Bản

Nhật Bản sẽ sớm thúc đẩy việc mở cửa thị trường cho xoài tươi và thanh long ruột đỏ của Việt Nam.

19/09/2015