Thành Lập Tổ Hợp Tác Trồng Ổi Lê Đài Loan

Xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng (Bình Dương) vừa thành lập Tổ hợp tác trồng trọt chuyên trồng giống ổi lê Đài Loan. Ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Trừ Văn Thố, cho biết ổi lê Đài Loan là cây dễ trồng, chỉ từ 8 đến 10 tháng là có thu hoạch.
Trong 10 hộ của tổ hợp tác có 4 thành viên đã trồng trước và có hiệu quả, riêng đối với 6 hộ mới tham gia tổ hợp tác, Trung tâm cây ăn quả Miền Đông phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ hỗ trợ cây giống, phân bón, dây ống dẫn nước tưới cho 5,3 ha...
Riêng các hộ đã trồng trước sẽ được hỗ trợ về cách chăm sóc sao cho cây đạt hiệu quả cao, cho trái nhiều và ít sâu bệnh. Sản phẩm làm ra của tổ hợp tác sẽ được Công ty Chang Đình Huy thu mua với giá dao động từ 12 - 18 ngàn đồng/kg.
Việc thành lập Tổ hợp tác trồng trọt xã Trừ Văn Thố sẽ tạo điều kiện cho các hộ nông dân trao đổi kinh nghiệm, áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Từ đó giúp người dân tăng thu nhập, vươn lên xóa đói giảm nghèo.
Related news

Chồng mất cách đây 10 năm, một mình bươn chải nuôi con, chị Hương đã trở thành điển hình làm kinh tế giỏi, với thu nhập mỗi năm trên 500 triệu đồng.

Nhiều năm qua, cây măng cụt được xem là cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho trên 400 hộ nông dân ở cù lao Tân Qui, trong đó có gần 100 hộ có thu nhập từ 400 triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm.

Từ những mô hình của Phòng Nông nghiệp huyện Long Điền và Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư, những diêm dân ở huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) vốn chỉ quen với việc làm muối nay đã bắt đầu biết nuôi tôm và họ tự tin về những kế hoạch của mình.

Điểm lại các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống thủy sản nước ngọt trên địa bàn thành phố Hải Phòng, nhiều người không khỏi giật mình khi các cơ sở tư nhân đang chiếm lĩnh thị trường.

Song công nghiệp hóa sản xuất, chế biến trứng ở châu Á lại chưa phát triển và châu Á lại cũng là nơi bùng phát nhiều nhất trên thế giới về dịch cúm gia cầm, ảnh hưởng đến độ an toàn của sản phẩm trứng.