Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thành Lập Hợp Tác Xã Sản Xuất Lúa Sạch Đầu Tiên Trên Địa Bàn Tỉnh Đồng Tháp

Thành Lập Hợp Tác Xã Sản Xuất Lúa Sạch Đầu Tiên Trên Địa Bàn Tỉnh Đồng Tháp
Ngày đăng: 08/12/2013

Ngày 2/12, tại hội trường UBND xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) sản xuất, tiêu thụ và dịch vụ nông nghiệp Thanh Liêm và ra mắt dự án sản xuất lúa sạch. Đến dự có Giáo sư - Tiến sĩ (GS-TS) Võ Tòng Xuân, đại diện Công ty Võ Thị Thu Hà, Công ty TNHH SX TMDV Vua vi sinh, lãnh đạo chính quyền địa phương và các thành viên HTX.

HTX sản xuất, tiêu thụ và dịch vụ nông nghiệp Thanh Liêm có trụ sở chính tại ấp 3, xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, có 10 xã viên sáng lập, với tổng số vốn góp hơn 2,1 tỷ đồng. Hoạt động chính của HTX là sản xuất lúa chất lượng cao gắn với liên kết tiêu thụ và phục vụ các dịch vụ nông nghiệp.

Việc ra đời và đi vào hoạt động của HTX nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất lúa chất lượng cao của HTX có được sự ký kết bền vững với Công ty TNHH XNK TM Võ Thị Thu Hà, tiến tới đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và giúp cho đời sống xã viên phát triển ổn định. Đại hội bầu chọn Ban chủ nhiệm của HTX gồm 3 thành viên, ông Phạm Thanh Liêm được tín nhiệm bầu làm Giám đốc HTX nhiệm kỳ 2013-2018.

Phát biểu tại Hội nghị thành lập HTX, GS-TS Võ Tòng Xuân - cố vấn mô hình lúa sạch của HTX đánh giá cao mô hình sản xuất lúa sạch có liên kết từ khâu đầu vào đến đầu ra của HTX với Công ty TNHH SX TMDV Vua vi sinh và Công ty TNHH XNK TM Võ Thị Thu Hà. GS-TS tin tưởng, từ mô hình này sẽ mở ra nhiều triển vọng mới cho sản xuất lúa mang tính bền vững, lâu dài không chỉ đối với người nông dân Đồng Tháp mà còn sẽ là mô hình điểm nhân rộng trong cả nước. Để hoạt động của HTX đi vào ổn định, GS-TS Võ Tòng Xuân yêu cầu HTX cần chú trọng xây dựng mối liên kết, tạo niềm tin đối với xã viên, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất lúa đúng quy trình canh tác. Đặc biệt phải xây dựng kỹ năng làm ăn chất lượng đối với xã viên nhằm đảm bảo sản phẩm đầu ra an toàn cho doanh nghiệp, đồng thời tạo uy tín cho HTX.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Từ Mô Hình Nhân Rộng Nuôi Cá Hệ VAC Ở Na Son Hiệu Quả Từ Mô Hình Nhân Rộng Nuôi Cá Hệ VAC Ở Na Son

Theo đánh giá của ngành nông nghiệp huyện Điện Biên Đông, mô hình nhân rộng nuôi cá hệ VAC ở xã Na Son là một trong những mô hình khuyến nông điển hình giúp người dân ứng dụng KHKT trong nuôi trồng thuỷ sản. Sau 3 năm triển khai, mô hình có sức lan tỏa rộng, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân trên địa bàn…

28/06/2013
Trồng Dưa Hấu Thu Hoạch Dây Trồng Dưa Hấu Thu Hoạch Dây

Mặc dù thời điểm hiện nay, dưa hấu Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang bán được với giá cao, nhưng người trồng dưa vẫn lỗ vì điệp khúc “được giá nhưng không được mùa”.

11/06/2013
Quỹ Hỗ Trợ Nông Dân Phát Huy Hiệu Quả Quỹ Hỗ Trợ Nông Dân Phát Huy Hiệu Quả

Với phương châm xây dựng mô hình và đầu tư không dàn trải để đồng vốn vay phát huy hiệu quả, thời gian qua, Hội Nông dân huyện Điện Biên đã tăng cường quản lý tốt các nguồn quỹ hỗ trợ nông dân, giúp các hộ được vay vốn phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương.

28/06/2013
Giá Vải Thiều Tại Các Cửa Khẩu Tỉnh Lạng Sơn Đạt Từ 14- 14.500đ/kg Giá Vải Thiều Tại Các Cửa Khẩu Tỉnh Lạng Sơn Đạt Từ 14- 14.500đ/kg

Theo thông tin từ CTV, giá vải thiều vào cuối giờ chiều ngày 10/6 ở các cửa khẩu và thành phố Lạng Sơn như sau.

11/06/2013
“Sốt” Công Cấy Dặm “Sốt” Công Cấy Dặm

Do ảnh hưởng mưa trái mùa trên diện rộng, làm hơn ngàn hecta lúa hè thu 2013 vừa gieo sạ bị ngập úng nhiều ngày. Hiện nay, ở các địa phương có diện tích lúa bị hư hại, nông dân đồng loạt cấy dặm, dẫn đến “sốt” công.

29/06/2013