Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng khuyến nông và kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng theo VietGAP
Lớp tập huấn nhằm cung cấp cho các học viên các kiến thức cơ bản về phương pháp khuyến nông lấy học viên làm trung tâm và các quy phạm VietGAP trong nuôi tôm thẻ chân trắng, quản lý chi phí từ khâu đầu vào đến khâu đầu ra, có nhật ký ghi chép cho từng vụ nuôi, so sánh rút kinh nghiệm cho vụ nuôi tiếp theo, nâng cao giá trị sản phẩm, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu những sản phẩm an toàn.
Ngoài việc học lý thuyết và thực hành trên lớp, các học viên còn được đi tham quan thực tế tại ao nuôi tôm đang áp dụng quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng theo VietGAP ở xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, từ đó giúp các học viên hiểu rõ và nắm vững hơn về từng nội dung đã được học.
Khóa học kết thúc đã mang đến cho học viên những kiến thức cơ bản, nội dung rất thiết thực, giúp các học viên nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong việc nuôi tôm, góp phần phát triển nuôi tôm bền vững tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Có thể bạn quan tâm

Trong giai đoạn hội nhập sâu rộng như hiện nay, đầu tư máy móc, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất là yêu cầu không thể thiếu để ngành nông nghiệp có thể cạnh tranh khi bước vào sân chơi chung. Nhà nước cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ, như: Nghị định 68 ưu đãi vốn cho doanh nghiệp, nông dân mua máy móc, thiết bị từ khâu sản xuất đến sơ chế, chế biến nông sản; Nghị định 210 ưu đãi cho dự án ứng dụng công nghệ cao…

Từ doanh nghiệp cho đến một số cá nhân đang tìm cách đẩy mạnh bán trong nước để giải phóng số vải đang chín rộ, sau khi thương lái đột ngột ngừng mua khiến giá rớt kỷ lục.

Dâu hiện là một trong những loại cây ăn trái chiếm diện tích khá lớn tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Trong đó, dâu hạ châu là loại cây ăn trái đặc sản tại địa phương đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến. Để duy trì và phát triển bền vững diện tích trồng dâu trên địa bàn Phong Điền, các cấp, các ngành chức năng tại địa phương và thành phố đã và đang rất quan tâm giúp nông dân ổn định đầu ra sản phẩm.

Bên cạnh chôm chôm, măng cụt, dâu Hạ Châu… nhiều nhà vườn ở Cần Thơ và Hậu Giang hiện cũng đang bước vào mùa thu hoạch cóc với mức giá chấp nhận được.