Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tăng cường nguồn thủy hải sản bền vững tại Việt Nam

Tăng cường nguồn thủy hải sản bền vững tại Việt Nam
Ngày đăng: 15/08/2015

Những nhà hàng tham gia chương trình sẽ dùng nguyên liệu là các loại thủy hải sản bền vững để chế biến món ăn, đồng thời mở quầy triển lãm thông tin về nguồn nguyên liệu này.

Hiện nhiều doanh nghiệp VN đã sản xuất các loại thủy hải sản bền vững nhưng chủ yếu để xuất khẩu chứ không bán ở thị trường nội địa. Tuần lễ Thủy hải sản bền vững là dịp để người tiêu dùng trong nước tiếp cận nguồn sản phẩm “đúng chuẩn quốc tế” và được các nhà tổ chức kỳ vọng sẽ là khởi đầu cho xu hướng mới: sản xuất và tiêu dùng thân thiện với môi trường tại VN.

Giám đốc WWF - Việt Nam Văn Ngọc Thịnh nhận định: “Nếu công chúng ủng hộ xu hướng tiêu dùng có trách nhiệm, các doanh nghiệp sẽ có động lực để nỗ lực nhân rộng mô hình sản xuất thủy hải sản xanh - sạch tại VN, từ đó giúp nâng cao tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và giảm tác động xấu của ngành này đến môi trường”.


Có thể bạn quan tâm

Hà Nam tập huấn TOT phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi thủy sản nước ngọt Hà Nam tập huấn TOT phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi thủy sản nước ngọt

Từ ngày 24 - 26/4/2015, Trung tâm Khuyến nông Hà Nam đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến nông các cấp với chủ đề “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi, phòng trị bệnh cho các đối tượng thủy đặc sản nước ngọt”.

08/05/2015
Tôm chết hàng loạt do nắng nóng Tôm chết hàng loạt do nắng nóng

Vụ tôm năm nay, tỉnh Quảng Ngãi thả nuôi hơn 400 ha tôm thẻ chân trắng, trong đó, huyện Đức Phổ chiếm hơn một nửa. Những ngày qua nắng nóng gay gắt, nhiều người lo ngại tôm bị bệnh đã thu hoạch sớm.

08/05/2015
Dịch bệnh, giá giảm khiến người nuôi tôm gặp khó Dịch bệnh, giá giảm khiến người nuôi tôm gặp khó

Hiện nay, người nuôi tôm nước lợ các địa phương ven biển vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang rất khó khăn do dịch bệnh trên tôm nuôi bùng phát, trong khi giá tôm vụ nghịch giảm mạnh. Trước đó, thời tiết diễn biến phức tạp gây bất lợi cho tôm nuôi, khiến cho lịch thời vụ thả tôm giống chậm hơn so với các năm trước.

08/05/2015
Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm đạt 1,8 triệu tấn, tăng 3,2% Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm đạt 1,8 triệu tấn, tăng 3,2%

Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, ước tổng sản lượng thủy sản tháng 4 đạt 584 nghìn tấn, tăng 3,3% so với cùng kỳ 2014. Lũy kế từ đầu năm, tổng sản lượng thủy sản ước đạt 1,8 triệu tấn, tăng 3,2% so với cùng kỳ 2014.

08/05/2015
Nghề câu cá ngừ gặp khó, ngư dân Phú Yên chuyển hướng làm ăn Nghề câu cá ngừ gặp khó, ngư dân Phú Yên chuyển hướng làm ăn

Hiện nay, 2/3 trong tổng số gần 700 tàu cá của tỉnh Phú Yên đã chuyển sang các nghề khai thác khác. Đầu năm đến nay, nghề câu cá ngừ đại dương ở tỉnh Phú Yên liên tục gặp khó khăn do chi phí chuyến biển tăng cao, bến cảng ra vào bất lợi.

08/05/2015