Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tăng cường nguồn thủy hải sản bền vững tại Việt Nam

Tăng cường nguồn thủy hải sản bền vững tại Việt Nam
Ngày đăng: 15/08/2015

Những nhà hàng tham gia chương trình sẽ dùng nguyên liệu là các loại thủy hải sản bền vững để chế biến món ăn, đồng thời mở quầy triển lãm thông tin về nguồn nguyên liệu này.

Hiện nhiều doanh nghiệp VN đã sản xuất các loại thủy hải sản bền vững nhưng chủ yếu để xuất khẩu chứ không bán ở thị trường nội địa. Tuần lễ Thủy hải sản bền vững là dịp để người tiêu dùng trong nước tiếp cận nguồn sản phẩm “đúng chuẩn quốc tế” và được các nhà tổ chức kỳ vọng sẽ là khởi đầu cho xu hướng mới: sản xuất và tiêu dùng thân thiện với môi trường tại VN.

Giám đốc WWF - Việt Nam Văn Ngọc Thịnh nhận định: “Nếu công chúng ủng hộ xu hướng tiêu dùng có trách nhiệm, các doanh nghiệp sẽ có động lực để nỗ lực nhân rộng mô hình sản xuất thủy hải sản xanh - sạch tại VN, từ đó giúp nâng cao tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và giảm tác động xấu của ngành này đến môi trường”.


Có thể bạn quan tâm

Công ty Yến sào Khánh Hòa doanh thu tăng 27% Công ty Yến sào Khánh Hòa doanh thu tăng 27%

Theo thống kê của Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, doanh thu của công ty đạt hơn 2.300 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2014. Hiện nay, thị trường xuất khẩu yến sào Khánh Hòa đang khởi sắc, phát triển mạnh mẽ với hệ thống khách hàng mới, tiềm năng ở Canada, Úc, Nhật Bản...

22/07/2015
Giá heo hơi giảm, người nuôi khó khăn Giá heo hơi giảm, người nuôi khó khăn

Từ sau tết đến nay, giá heo hơi liên tục giảm và chưa có dấu hiệu tăng trở lại, nên nhiều hộ chăn nuôi chọn cách giảm đàn hoặc chuyển sang nuôi heo sinh sản để cầm cự.

22/07/2015
Hỗ trợ mô hình sản xuất, chế biến nấm Linh chi và nấm Sò tại A Lưới Hỗ trợ mô hình sản xuất, chế biến nấm Linh chi và nấm Sò tại A Lưới

Thực hiện Dự án “Hỗ trợ nhân rộng mô hình sản xuất giống, nuôi trồng, chế biến nấm Linh chi và nấm Sò tại xã A Ngo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế” do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh triển khai, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện A Lưới chọn Hợp tác xã Hoàng Thiện làm đơn vị chủ trì thực hiện dự án.

22/07/2015
Sản xuất thành công rau thủy canh theo công nghệ châu Âu Sản xuất thành công rau thủy canh theo công nghệ châu Âu

“Nếu cứ lo thất bại thì chẳng thể nào có ngày thành công. Tôi quyết định bỏ tiền ra thử trồng rau thủy canh theo công nghệ châu Âu một phen…” - bà Phạm Thị Thu Cúc, thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ.

22/07/2015
Giá gỗ nguyên liệu giấy tăng lên mức 1,25 triệu đồng/tấn Giá gỗ nguyên liệu giấy tăng lên mức 1,25 triệu đồng/tấn

Ông Nguyễn Thế Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Lâm nghiệp thuộc Sở NN&PTNT, cho biết: Từ đầu năm đến nay, giá gỗ nguyên liệu để chế biến dăm xuất khẩu như bạch đàn, keo lai được các công ty trên địa bàn tỉnh Bình Định thu mua ở mức ổn định 1,25 triệu đồng/tấn, tăng 200 ngàn đồng/tấn so với thời điểm cuối năm ngoái. Với mức giá cao và ổn định như trên, người trồng rừng đang có lãi trên 500 ngàn đồng/tấn gỗ nguyên liệu.

22/07/2015