Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tạm Trữ Gạo Còn Chậm Chạp

Tạm Trữ Gạo Còn Chậm Chạp
Ngày đăng: 22/08/2014

Tính đến trung tuần tháng 8-2014, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có bảy doanh nghiệp đầu tư kho thu mua và tạm trữ lúa, gạo với tổng công suất chứa 240.000 tấn kho. Song tiến độ triển khai thực hiện còn khá chậm.

Đến nay, chỉ có Công ty TNHH MTV Thủy sản Hoàng Long đã hoàn thành xong hệ thống kho và đang xin giấy phép xuất khẩu, riêng Công ty TNHH MTV Nông thủy sản Tây Nam và Công ty TNHH Ngọc Phú Thành đã thực hiện đầu tư cơ bản hoàn thành 70%-80% phần xây dựng kho và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Các doanh nghiệp còn lại đang trong quá trình xây lấp mặt bằng kho.

Hiện UBND tỉnh Hậu Giang đã giao cho Sở KH&ĐT chủ trì xử lý, đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành đưa vào sử dụng các kho tạm trữ lúa gạo.


Có thể bạn quan tâm

Xoài tứ quí trên đất giồng cát ven biển Xoài tứ quí trên đất giồng cát ven biển

Đất giồng cát rất phù hợp với sự tăng trưởng của xoài tứ quí nên nông dân ở 2 xã Thạnh Phong và Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú (Bến Tre) đang mạnh dạn chuyển dần sang loại cây này. Xoài tứ quí không chỉ có giá trị kinh tế khá cao mà còn có thể phục vụ cho nhu cầu của loại hình du lịch cộng đồng đang manh nha tại địa phương này.

05/05/2015
Tiềm năng xuất khẩu rau quả sang các quốc gia vùng Vịnh Tiềm năng xuất khẩu rau quả sang các quốc gia vùng Vịnh

Thị trường các quốc gia vùng vịnh có nhu cầu lớn đối với một số trái cây đặc sản của Việt Nam như vải thiều, nhãn lồng, thanh long.

05/05/2015
Ổi rớt giá Ổi rớt giá

Giá ổi bán tại vườn hiện chỉ còn từ 1.500 - 2.000 đồng/kg, trong khi cùng kỳ năm ngoái mức giá đạt từ 4 - 5 ngàn đồng/kg.

05/05/2015
Làm giàu từ cây sầu riêng Làm giàu từ cây sầu riêng

Anh Ngô Văn Sáu (ngụ xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) là một nông dân cần cù, chịu khó, say mê lao động và ham học hỏi. Anh đã mạnh dạn chuyển đổi các loại cây trồng kém hiệu quả sang trồng sầu riêng Ri6 – một trong những hộ nông dân điển hình của địa phương - mang lại hiệu quả kinh tế cao, từng bước đưa kinh tế gia đình đi vào ổn định.

05/05/2015
Nhiều biện pháp nâng cao chất lượng cam sành Nhiều biện pháp nâng cao chất lượng cam sành

Tổng diện tích cam trên địa bàn huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) đến tháng 12-2014 là trên 4.602 ha. Trong đó diện tích cam trồng mới trên 859 ha (diện tích trồng bằng giống cam sạch bệnh năm 2014 là 15,2 ha); cam kiến thiết cơ bản trên 717 ha, diện tích cam kinh doanh trên 3.026 ha.

05/05/2015