Tạm dừng thu thuế xuất khẩu mì lát
Theo tin từ Sở Công Thương, ngày 26.8 Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, đồng ý về nguyên tắc với các kiến nghị của Bộ Tài chính tại văn bản số 10420/BTC-CST ngày 29.7.2015, trong đó có việc tạm dừng thực hiện áp dụng mức thuế 5% đối với xuất khẩu mì. Theo Bộ Tài chính, việc tạm dừng thực hiện mức thuế này là để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) và người nông dân trồng mì. Được biết lượng mì lát còn tồn ở các kho trong nước vào khoảng 500 ngàn tấn.
Trước đó, Báo Bình Định đã đăng tải bài: “Tăng thuế xuất khẩu mì lát: Quá đột ngột, doanh nghiệp không kịp trở tay”, phản ánh những băn khoăn, lo lắng và bức xúc của các DN chuyên xuất khẩu mì lát trong tỉnh khi tiếp nhận Thông tư số 63/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định tăng thuế xuất khẩu đối với mặt hàng mì lát từ 0% lên 5%, thời gian áp dụng mức thuế này từ ngày 20.6.2015.
Có thể bạn quan tâm
Đề tài "Nghiên cứu công nghệ sản xuất thức ăn nuôi cá chình từ một số nguyên liệu ở Việt Nam có bổ sung enzym" do Thạc sĩ Hoàng Văn Duật thuộc Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III triển khai đã mang lại thành công.
Các loại thuốc tây được sử dụng khá phổ biến trong nuôi tôm ở các địa phương, nhưng việc quản lý, kiểm soát thực trạng này gặp nhiều khó khăn.
Trong 9 tháng qua, cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh.
Thu hoạch tôm đúng phương pháp thích hợp và bảo quản tốt sẽ nâng cao giá trị, hiệu quả và làm gia tăng giá trị sản phẩm.
Được xem là một trong những giống dưa chuột "quái đản" nhất thế giới, mỗi hạt giống dưa vàng gai châu Phi hiện được bán tại Việt Nam với giá hơn 10.000 đồng.