Sư Tử Biển Quý Hiếm Nuôi Ở Nhà Ngư Dân Đã Chết

Ngày 3/10, anh Nguyễn Văn Diện (trú tại thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, con sư tử biển quý hiếm mà gia đình anh bắt được cách đây hơn 2 tháng đã chết.
Trước đó, ngày 4/8/2011, khi đang đi đánh cá tại vùng biển Quảng Bình anh Nguyễn Văn Diện đã bắt được con sư tử biển được cho là động vật quý hiếm.
Nhận biết đây là động vật quý hiếm nên các cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Bình đã tạm giao con sư tử biển cho gia đình anh Diện chăm sóc trong vòng 20 ngày. Mọi chi phí từ xây bể, công chăm sóc và thức ăn sẽ gửi lên cơ quan chức năng giải quyết.
Tuy nhiên, theo như anh Diện cho biết, sau 20 ngày sau, gia đình anh không thấy cơ quan chức năng nào đến nhận để anh bàn giao con sư tử biển đó. Thấy vậy, anh Diện đành phải nuôi con sư tử biển đó và sau hơn 2 tháng chăm sóc tại nhà con sư tử biển đã chết.
Sau khi sự việc xảy ra, hiện nay các cơ quan chức năng ở Quảng Bình đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của con sư tử biển quý hiếm này
Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) 95 tấn hóa chất sát trùng Chlorine từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ 4 địa phương phòng, chống dịch bệnh tôm nuôi.

Ngày 10.6, lần đầu tiên UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ phát động phong trào xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) cho một huyện là Đơn Dương. Đây là huyện duy nhất trong tỉnh Lâm Đồng được chọn làm điểm để xây dựng NTM...

Đến nay, một số hộ nông dân ở xã Ba Cụm Bắc (huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa) đã thực hiện thành công mô hình trồng chanh không hạt (có xuất xứ từ tỉnh Bến Tre).

Sau đại thắng mùa xuân 1975, miền Nam hoàn toàn giải phòng, đất nước độc lập. Những người lính chiến đấu trong quân đội trở về với quê hương, gia đình mình. Người thì lo làm kinh tế, người thì tiếp tục phục vụ cho địa phương nơi mình sinh sống.

Trong khi nhà vườn trồng nhãn thua lỗ do bệnh chổi rồng hoành hành thì người trồng sầu riêng ở Sóc Trăng phấn khởi vì hiện tại, giá bán sầu riêng tại vườn ở huyện Kế Sách (Sóc Trăng) vẫn giữ mức khá cao.