Nhu cầu sử dụng cà phê thế giới tăng gấp đôi trong vòng 20 năm
Phát biểu tại Hội chợ Cà phê Quốc tế tổ chức tại Colombia, ông Oliveira nhấn mạnh nhu cầu sử dụng cà phê sẽ tăng 2,5%/năm do dân số cũng như tỷ lệ người “nghiện” tăng.
Trong 10 năm tới, thế giới sẽ cần thêm 25 triệu bao (60 kg/bao) cà phê để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.
Brazil, Việt Nam và Colombia là ba quốc gia sản xuất cà phê hàng đầu thế giới, trong đó riêng Brazil đã chiếm hơn 30% tổng sản lượng cà phê xuất khẩu toàn cầu.
Có thể bạn quan tâm
Mặc dù gặp nhiều khó khăn và rủi ro trong vụ mùa năm 2013, song phần lớn nông dân trồng cà phê tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vẫn chọn loại cây này làm cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế.
Thiệt hại cho 1 ha mía bị phá bỏ từ 25 - 40 triệu đồng. Chi cục Bảo vệ thực vật Gia Lai đã khuyến cáo người dân phá bỏ diện tích mía bị nhiễm bệnh, thu gom tiêu hủy để loại trừ mầm bệnh, tránh lây lan sang diện rộng và trồng các loại cây khác trên diện tích mía bị bệnh, sau một năm mới trồng lại mía.
Hiện nay, xu hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng vùng ĐBSCL đang diễn ra mạnh mẽ, việc nghiên cứu, sử dụng hiệu quả những vùng đất phèn rộng lớn của vùng là vấn đề được các nhà khoa học và nông dân quan tâm.
Đảm bảo an toàn vùng nuôi nhằm hạn chế mầm bệnh, dịch bệnh bùng phát, người nuôi tôm không sử dụng thuốc, hóa chất cấm trong nuôi tôm.
Cần chọn vùng đất thích nghi để quy hoạch thành vùng chuyên canh. Chọn cây giống có phẩm chất cao, sạch bệnh. Chú ý sử dụng cây giống đầu dòng làm mắt ghép và khai thác ưu thế của gốc ghép khỏe để giúp cây mới dễ ra hoa, đậu trái, tăng khả năng kháng sâu bệnh và chống chịu tốt với môi trường.