Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sơ Kết Mô Hình Chăn Nuôi Trên Nền Đệm Lót Sinh Học

Sơ Kết Mô Hình Chăn Nuôi Trên Nền Đệm Lót Sinh Học
Ngày đăng: 26/12/2013

Sáng 20/10, Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết “Xây dựng và phát triển mô hình chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học”.

Mô hình chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học được HLV và TT tỉnh bắt đầu thực hiện từ tháng 5/2012, với 2 mô hình tại 2 xã Đông Hoàng và Đông Minh, huyện Đông Sơn. Đến nay, mô hình này đã được nhân rộng ra 22 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 21 mô hình chăn nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học, với 1.100m2 nuôi 1.000 con lợn thịt/lứa; 518 hộ chăn nuôi gia cầm trên nền đệm lót sinh học, với 30.000m2 nuôi 51.800 con gà, vịt, ngan. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội HLV và TT Thanh Hoá nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đỡ vất vả và nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi.

Phát biểu tại hội nghị ông Lôi Xuân Len, Chủ tịch HLV và TT Thanh Hóa đánh giá cao những kết quả mà các hội cấp huyện đạt trong thời gian qua đồng thời chỉ đạo các hội huyện tiếp tục phát triển mô hình chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học, nhân rộng ra các hội xã để mô hình đạt được các kết quả cao.

Thảo luận tại Hội nghị rất nhiều ý kiến đánh giá cao những ưu điểm vượt trội của chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học như: giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm công lao động, vật nuôi khỏe mạnh, chất lượng thành phẩm cao, ngoài ra kĩ thuật làm đơn giản, chi phí phù hợp với các hộ chăn nuôi.

Từ những lợi ích thiết thực của mô hình, trong thời gian tới các hội cấp huyện tiếp tục hoàn thiện các mô hình chăn nuôi, bảo dưỡng đệm lót kịp thời, xây dựng thêm nhiều mô hình chăn nuôi ở tất cả các các hội cấp huyện và cấp xã.


Có thể bạn quan tâm

Thời Tiết Lạnh Gây Khó Khăn Cho Việc Nuôi Tôm Ở Tuy An (Phú Yên) Thời Tiết Lạnh Gây Khó Khăn Cho Việc Nuôi Tôm Ở Tuy An (Phú Yên)

Theo Phòng NN-PTNT huyện Tuy An (Phú Yên), trong vụ nuôi tôm đợt I năm 2014, dự kiến Tuy An sẽ đưa vào thả nuôi khoảng 350ha. Tính đến nay, trên địa bàn huyện đã xuống giống được hơn 127ha, trong đó có hơn 110ha tôm thẻ chân trắng và 17ha tôm sú.

25/02/2014
Giống Lúa OM121 Được Bình Chọn Triển Vọng Nhất Trong Vụ Đông Xuân 2013-2014 Giống Lúa OM121 Được Bình Chọn Triển Vọng Nhất Trong Vụ Đông Xuân 2013-2014

Ngày 21-2, Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức hội thảo đánh giá giống lúa vụ đông xuân 2013-2014 với sự tham gia của hơn 500 đại biểu đến từ các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), các Trung tâm giống, một số công ty chuyên cung ứng giống, cùng nông dân các tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất giống lúa ở vùng ĐBSCL, Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung Bộ…

25/02/2014
Làm Giàu Từ Cam Canh, Bưởi Diễn Làm Giàu Từ Cam Canh, Bưởi Diễn

Sinh năm 1976, tại thôn Đồng Ý, trong một gia đình có đông anh em, sau khi học xong phổ thông, Nguyễn Văn Hào ở nhà phụ giúp gia đình phát triển kinh tế. Năm 1999 anh lập gia đình, được bố mẹ cho một mảnh đất, hai vợ chồng anh xin ra ở riêng.

25/02/2014
Xuất Khẩu Tôm Sang Trung Quốc Tăng Mạnh Mừng Ít, Lo Nhiều Xuất Khẩu Tôm Sang Trung Quốc Tăng Mạnh Mừng Ít, Lo Nhiều

Xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam sang Trung Quốc có bước tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây, từ vị trí thứ 6 năm 2009 lên vị trí thứ 4 năm 2013. Dẫu vậy, đây không hẳn là tín hiệu vui.

25/03/2014
Sầu Riêng Ngũ Hiệp Đạt Chứng Nhận VietGAP Sầu Riêng Ngũ Hiệp Đạt Chứng Nhận VietGAP

Thêm một sản phẩm trong loạt 7 chủng loại trái cây chủ lực của tỉnh Tiền Giang là sầu riêng Ngũ Hiệp vừa được Ban quản lý dự án QSEAP tỉnh này trao chứng nhận VietGAP.

25/02/2014