Sản Xuất Thành Công Nấm Chân Dài
Trung tâm Ứng dụng khoa học và công nghệ Lâm Đồng vừa cho biết, Trung tâm đã sản xuất thành công nấm chân dài, một loại nấm có giá trị cao trên thị trường.
Nấm chân dài có thân nấm lớn, tai to, trọng lượng trung bình là 0,4 kg/tai, thậm chí có tai nấm nặng gần 1kg. Nấm chân dài thích nghi ở môi trường khí hậu mát quanh năm, từ 22-28 độ C, với Đà Lạt là môi trường phù hợp nhất.
Nấm có giá trị dinh dưỡng cao, giòn, ngọt, sử dụng đa dạng trong bữa ăn và hiện tại trên thị trường rất được ưa chuộng. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất nấm chân dài cho hộ nông dân, cung cấp thêm cho người tiêu dùng một loại nấm ăn chất lượng cao.
Có thể bạn quan tâm
Nuôi hơn 1 vạn con chim bồ câu sinh sản nhốt chuồng, anh Nguyễn Quang Tùng ở xã Thọ Vinh, huyện Kim Động, Hưng Yên thu lợi nhuận 1 tỷ đồng/năm.
Thực hành nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP mang lại hiệu quả thiết thực
Ông Vũ Huy Quang (sinh năm 1953) thu lãi hơn 1,2 tỷ đồng mỗi năm khi rẽ hướng sang nuôi thỏ, sau nhiều lần thất bại với gà, vịt, dê...
Với mô hình trồng mận xanh đường bao màng lưới, mỗi năm ông Nguyễn Văn Quyên (TX.Bình Minh, Vĩnh Long) thu lãi trên 300 triệu đồng/năm.
Chủ trang trại là ông Nguyễn Quốc Thắng. Ông Thắng là một người có thâm niên trồng rau. Tính đến nay, ông đã có 25 năm gắn bó với nghề này.