Sản Lượng Nuôi Trồng Thủy Sản Ở Bình Thuận Ước Đạt 14.600 Tấn

Theo Chi cục Thủy sản Bình Thuận, năm 2014 sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh Bình Thuận ước đạt 14.600 tấn, tăng 6,9% so với năm trước. Lợi thế về sản xuất tôm giống tiếp tục được duy trì, sản xuất và tiêu thụ tôm giống tăng cao, ước đạt 25 tỷ post, đạt 250% KH, tăng 43,7% so năm trước.
Có được kết quả này, do ngành nuôi trồng thủy sản của tỉnh xác định tập trung vào các sản phẩm lợi thế như tôm thẻ chân trắng, nuôi cá mú, cá bớp, tôm hùm trên biển. Trong đó, nuôi nước ngọt chú trọng phát triển đa dạng các giống nuôi kinh tế tại các vùng có điều kiện thuận lợi.
Nuôi nước lợ tập trung chủ yếu cho tôm nuôi, nhất là tôm thẻ chân trắng được chọn đối tượng nuôi chủ lực, có giá trị kinh tế cao, góp phần nâng cao kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Tuy nhiên, năm qua thời tiết có nhiều bất lợi nên một số khu vực tôm chậm phát triển hoặc có dấu hiệu bệnh, chết rải rác. Đối với nuôi hải sản trên biển, tiếp tục phát triển tại các huyện Phú Quý, Tuy Phong, tập trung vào một số đối tượng nuôi có giá trị kinh tế như cá mú, tôm hùm…
Nguồn bài viết: http://www.baobinhthuan.com.vn/kinh-te/nuoi-trong-thuy-san-san-luong-uoc-dat-14-600-tan.html
Có thể bạn quan tâm

Ngày 28/7/2015, tại ruộng mía của nông dân Kim Thane, ấp Soài Rùm, xã Kim Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, Công ty Cổ phần Mía đường Trà Vinh tổ chức trình diễn và hội thảo máy vô chân mía cho nông dân trồng mía ở các xã vùng mía nguyên liệu của huyện Trà Cú.

Công ty Mía đường Nghệ An vừa thông qua chính sách hỗ trợ đối với các diện tích trồng mía tối thiểu 0,15ha trở lên trong vùng quy hoạch của công ty, điều kiện bắt buộc đi kèm là phải sử dụng giống mía sạch bệnh chồi cỏ.
Đa số diện tích trồng ngô ở Khánh Hòa được gieo trồng ở vùng đồi núi nên từ đầu năm đến nay, lượng mưa ít khiến cây ngô bị giảm năng suất.

Thời gian gần đây, do nhiều yếu tố tác động như giá vật tư nông nghiệp tăng trong khi giá đầu ra của nhiều loại nông sản xuống thấp khiến người nông dân ít mặn mà với ruộng đồng. Do đó, vấn đề cần đặt ra là phải tìm được “phương thuốc” để giúp người nông dân tăng thêm thu nhập và gắn bó với “bờ xôi, ruộng mật”.

Dự án hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn tỉnh Gia Lai được triển khai trên địa bàn huyện Đak Đoa đã được 4 năm. Qua thời gian thực hiện nhiều mô hình, cách làm mới trong sản xuất, tiêu thụ các mặt hàng nông sản chủ lực của địa phương từng bước đi vào ổn định phù hợp với xu thế phát triển kinh tế thị trường hiện nay.