Sản Lượng Atisô Tươi Ước Đạt 300 Tấn
Theo thông tin từ Phòng Kinh tế huyện Bắc Hà (Lào Cai), sản lượng atisô tươi năm 2014 toàn huyện ước đạt 300 tấn, tăng hơn 200 tấn so với năm 2013.
Nguyên nhân là diện tích trồng atisô tăng từ 7 lên 14 ha, thời tiết thuận lợi, người dân có kinh nghiệm trồng, chăm sóc nên atisô sinh trưởng, phát triển tốt.
Đến trung tuần tháng 4, huyện Bắc Hà đã thu hoạch 4 đợt lá tươi với sản lượng đạt 130 tấn. Trung bình mỗi năm cây atisô cho thu hoạch 7 đợt lá/năm, kéo dài từ tháng 2 đến hết tháng 7.
Bắc Hà hiện có 2 cơ sở sơ chế cao atisô là Hợp tác xã Na Hối và Hợp tác xã Long Bình. Từ đầu vụ thu hoạch đến nay, hai HTX nói trên đã chế biến được hơn 5 tấn cao atisô loãng. Cây atisô Bắc Hà có thị trường tiêu thụ ổn định, đang tạo việc làm có thu nhập khá cho lao động địa phương.
Có thể bạn quan tâm
Không quá khó hiểu khi nhiều người cầm mớ rau an toàn tại siêu thị mà vẫn thấy phân vân: Liệu rau có an toàn và chất lượng có đáng “đồng tiền bát gạo”? Sau vụ HTX Đạo Đức gom rau Trung Quốc dán nhãn “rau an toàn”, thì hẳn nhiều người tiêu dùng tiếp tục giật mình?
Trong báo cáo vừa công bố ngày 19/6, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo tồn trữ cà phê thế giới cuối niên vụ 2015/16 sẽ giảm xuống mức thấp nhất 4 năm do tiêu thụ cao kỷ lục, mặc dù sản lượng cũng tăng ở các nước sản xuất hàng đầu thế giới.
Trong những ngày qua do mưa liên tục, nhiều hộ dân ở tỉnh Tây Ninh phải hối hả thu hoạch khoai mì chạy mưa vì sợ bị úng....
Những ngày gần đây, tại TP.HCM, giá rau trong nước tăng cao, khan hiếm hàng nên rau củ Trung Quốc bắt đầu tràn vào thị trường với muôn kiểu “đội lốt”.
Xuất khẩu gạo của Việt Nam dù có vị trí nhất nhì thế giới nhưng vẫn ít được thế giới biết đến. Không chỉ vậy, gạo Việt Nam ngày càng bị canh tranh gay gắt.